Dịch COVID-19: Indonesia nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang

Số ca mắc COVID-19 mới hằng ngày của Indonesia đã liên tục giảm kể từ đỉnh dịch hồi tháng 2, mặc dù chính phủ nước này cho rằng dịch bệnh có nguy cơ lây lan sau đợt lễ Eid-al-Fitr hồi đầu tháng 4.
Dịch COVID-19: Indonesia nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Surabaya, Đông Java, Indonesia, ngày 26/4/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Từ ngày 18/5, người dân Indonesia khi ra đường và tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ không phải đeo khẩu trang. 

Đây là quyết định vừa được Tổng thống Indonesia Joko Widodo công bố vào chiều 17/5. Quyết định này được đưa ra căn cứ trên tình hình thực tế dịch bệnh đã dần được kiểm soát tại nước này. 

Tuy nhiên, quy định bắt buộc đeo khẩu trang vẫn còn hiệu lực với người dân khi tới tại các khu vực công cộng có không gian kín hoặc khi phương tiện công cộng.

Nhà lãnh đạo Indonesia cũng khuyến nghị người có tuổi và người có các vấn đề về sức khỏe hoặc ho vẫn nên tiếp tục sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người xung quanh.

[Campuchia: Du khách chưa tiêm phòng COVID-19 vẫn phải cách ly bảy ngày]

Ngoài việc nới lỏng quy định về đeo khẩu trang, Indonesia cũng điều chỉnh các quy định về xét nghiệm đối với du khách nước ngoài và người du lịch nội địa. 

Trong vài tuần gần đây, nhiều nước châu Á như Hàn Quốc, Singapore và Malaysia cũng đã gỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại khu vực ngoài trời. 

Số ca mắc COVID-19 mới hằng ngày của Indonesia đã liên tục giảm kể từ đỉnh dịch hồi tháng 2, mặc dù chính phủ nước này cho rằng dịch bệnh có nguy cơ lây lan sau đợt lễ Eid-al-Fitr hồi đầu tháng 4 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục