Dịch COVID-19: Italy xem xét gia hạn quy định đeo khẩu trang

Quy định đeo khẩu trang sẽ được duy trì trong một số trường hợp như trên các phương tiện giao thông công cộng, rạp chiếu phim và rạp hát, những nơi có nhiều người tụ tập.
Dịch COVID-19: Italy xem xét gia hạn quy định đeo khẩu trang ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Rome, Italy ngày 30/11/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 27/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Italy Andrea Costa cho biết Chính phủ nước này sẽ gia hạn quy định đeo khẩu trang để giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở một số không gian kín trong tháng Năm, khi quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong nhà sẽ hết hạn vào ngày 30/4 tới.

[Biến thể Omicron chiếm 100% các ca mắc mới COVID-19 tại Italy]

Phát biểu với đài RTL 102.5, ông Costa nói: "Quy định đeo khẩu trang trong nhà sẽ được duy trì trong một số trường hợp, chẳng hạn như trên các phương tiện giao thông công cộng, rạp chiếu phim và rạp hát, những nơi có nhiều người tụ tập hơn."

Ông nói thêm rằng nghĩa vụ tiêm vaccine phòng COVID-19 khi vào bệnh viện sẽ vẫn có hiệu lực cho đến cuối năm 2022, nhưng người dân sẽ không cần thẻ xanh để đến các địa điểm khác tại Italy kể từ ngày 1/5./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục