Dịch COVID-19: Nga sẽ sớm triển khai 'du lịch vaccine'

Phát biểu bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, Thư ký báo chí của Tổng thống Putin cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" sẽ được thực hiện nhanh chóng, do nhu cầu tiêm vaccine rất lớn.
Dịch COVID-19: Nga sẽ sớm triển khai 'du lịch vaccine' ảnh 1Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V cho người dân tại Moskva, Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov ngày 4/6 cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" có thể sẽ được triển khai ở Nga trong vòng một hoặc hai tháng tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, phát biểu với báo giới bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF 2021), ông Peskov cho biết sáng kiến "du lịch vaccine" sẽ được thực hiện nhanh chóng, "do nhu cầu tiêm vaccine rất lớn."

Trước đó cùng ngày, tại phiên toàn thể SPIEF, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị chính phủ Nga giải quyết vấn đề tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 có mất phí tại Nga cho công dân nước ngoài vào cuối tháng Sáu.

Cũng tại diễn đàn, Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) Kirill Dmitriev lưu ý rằng vào tháng Bảy, Nga có thể mở cửa cho "du lịch vaccine."

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko cho biết việc phát triển "du lịch vaccine" ở Liên bang Nga có triển vọng tốt.

Ông nêu rõ người nước ngoài làm việc tại Nga sẽ được tiêm chủng vaccine Sputnik Light của Nga.

Cục trưởng Cục Du lịch Liên bang Nga Zarina Doguzova cũng dự đoán việc tiêm phòng cho người nước ngoài ở Nga sẽ giúp khởi động lại hoạt động du lịch trong nước.

Từ ngày 18/1, Nga đã tiến hành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn và miễn phí cho người dân.

Cho đến nay, đã có 4 loại vaccine COVID-19 được đăng ký tại Nga, gồm Sputnik V, EpiVacCorona, KoviVak và Sputnik Light./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục