Dịch COVID-19: Số ca mắc mới tại Anh đang tăng trở lại

Với 7.540 ca trong vòng 24 giờ, nước Anh có số ca mắc mới cao nhất kể từ tháng Hai vừa qua, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh tại nước này đã lên tới 4.535.754 ca.
Dịch COVID-19: Số ca mắc mới tại Anh đang tăng trở lại ảnh 1Tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer/BioNTech cho trẻ em tại một trung tâm y tế ở London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Anh, số ca mắc mới COVID-19 đang tăng trở lại, với 7.540 ca trong vòng 24 giờ, mức cao nhất kể từ tháng Hai vừa qua.

Theo số liệu thống kê chính thức, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh tại nước này đã lên tới 4.535.754 ca, trong đó có 127.860 ca tử vong.

Cho đến nay, Anh đã tiêm chủng một mũi vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 40,7 triệu người, chiếm hơn 75% số người trưởng thành nước này, trong khi hơn 28,5 triệu người đã hoàn thành cả hai mũi vaccine.

[Các nhà khoa học Anh kêu gọi chính phủ trì hoãn kế hoạch mở cửa lại]

Riêng trong ngày 8/6, đã có hơn 1 triệu người đăng ký được tiêm vaccine thông qua trang web của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS), là mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, Chính phủ Anh đang phải đối mặt với sức ép hoãn kế hoạch dỡ bỏ hoàn toàn các biện pháp hạn chế để chống dịch bệnh tại vùng England vào ngày 21/6. Quyết định cuối cùng đang được xem xét thận trọng.

Các chuyên gia cảnh báo các biến thể của virus SARS-CoV-2 có thể tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới và vaccine có thể không còn hiệu quả bảo vệ đối với những biến thể mới hơn.

Cơ quan Y tế công cộng vùng England (PHE) cho biết biến thể Delta lần đầu tiên xuất hiện tại Ấn Độ đang lây lan mạnh nhất tại Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục