Tại Ai Cập, Bộ Y tế ngày 7/6 cho biết nước này ghi nhận thêm 1.467 ca mới, đưa tổng số ca lên 34.079 ca.

Đây là ngày thứ 11 liên tiếp, Ai Cập có số ca nhiễm mới theo ngày ở mức hơn 1.000 người. Trong khi đó, số ca tử vong cũng tăng 39 ca, theo đó tổng số ca tử vong tăng lên 1.237 ca.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp tại Ai Cập, cũng trong ngày 7/6, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp nước này Nevine Gamea cho biết hơn 100 nhà máy dệt may trong vài ngày tới sẽ bắt đầu sản xuất khẩu trang vải có thể tái sử dụng với mục tiêu sản xuất 8 triệu chiếc khẩu trang trong vòng 1 tháng ở giai đoạn đầu, tiếp đó tăng dần sản lượng lên 30 triệu chiếc mỗi tháng sau đó.

[Dịch COVID-19 tại Ai Cập, Saudi Arabia tiếp tục diễn biến phức tạp]

Động thái trên được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết vấn đề khan hiếm khẩu trang trong khi giá của khẩu trang y tế dùng một lần hiện tương đối cao so với thu nhập của nhiều người dân.

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, phát biểu trong cuộc họp diễn ra cùng ngày, Thủ tướng Moustafa Madbouly đã nhấn mạnh sự cần thiết phải sản xuất khẩu trang vải với số lượng lớn nhất có thể khi nhà nước áp dụng quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trước đó, kể từ ngày 30/5, người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Quy định này được áp dụng tại tất cả các công sở, văn phòng, siêu thị, ngân hàng và trên các phương tiện giao thông công cộng.

Trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tới 4.000 bảng Ai Cập (tương đương 250 USD)./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)