Dich COVID-19: Bien the Omicron tiep tuc lay lan tai Malaysia hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ngày 16/12, Bộ Y tế Malaysia (MOH) xác nhận ca nhiễm biến thể Omicron thứ hai tại nước này là một bé gái 8 tuổi từng sống cùng gia đình tại Lagos, Nigeria.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, MOH cho biết bé gái này cùng mẹ và em gái nhập cảnh Malaysia vào ngày 5/12 vừa qua trên chuyến bay nối chuyến từ Doha, Qatar. Bé gái và gia đình đã làm xét nghiệm RT-PCR khi đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur và được yêu cầu cách ly bắt buộc tại nhà.

Kết quả xét nghiệm vào ngày 11/12 cho thấy bé gái dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và xét nghiệm phân tích gene PCT vào ngày 14/12 xác nhận biến thể gây bệnh là Omicron.

[Malaysia tăng cường các biện pháp hạn chế sự lây lan của COVID-19]

Theo MOH, bé gái không có bất kỳ triệu chứng nào và đang tự cách ly tại nhà trong 14 ngày. Các thành viên gia đình bé gái có kết quả xét nghiệm âm tính, trong khi tài xế taxi đưa họ từ sân bay về nhà đang chờ kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Tất cả 35 hành khách khác đi cùng chuyến bay trên cũng được xếp vào nhóm tiếp xúc gần mặc dù đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngoài ra, MOH cũng cho hay hiện Malaysia có 18 trường hợp khác đang chờ kết quả xét nghiệm phân tích gene để xác nhận liệu họ có bị nhiễm biến thể Omicron hay không.

Trước đó, ngày 2/12, quốc gia Đông Nam Á này phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là nữ sinh viên của một trường đại học tư nhân tại bang Perak. Bệnh nhân nhập cảnh từ Nam Phi qua Singapore và vào Malaysia ngày 19/11.

Mạnh Tuân (TTXVN/Vietnam+)