Dich COVID-19: Chinh phu Campuchia lap Lien minh bao hiem suc khoe hinh anh 1Hành khách tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia ngày 3/4/2020. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Báo Khmer Times vừa đưa tin trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Chính phủ Campuchia thành lập Liên minh Bảo hiểm Sức khỏe COVID-19, chịu trách nhiệm chi trả phí điều trị cho tất cả khách nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia.

Ros Seilava, Phó Quốc vụ khanh Bộ Tài chính Campuchia, cho biết Ủy ban liên Bộ chống COVID-19 đưa ra các biện pháp về y tế để phòng chống đại dịch lây lan và khách nước ngoài nhập cảnh vào Campuchia phải có bảo hiểm sức khỏe chi trả trong trường hợp mắc COVID-19.

Để thực hiện hiệu quả việc này, Bộ Tài chính phối hợp với Hiệp hội Bảo hiểm Campuchia (bao gồm tám công ty bảo hiểm và Công ty Tái bảo hiểm Campuchia) thành lập một liên minh bảo hiểm.

Liên minh bao gồm Forte Insurance (Cambodia) PLC, Cambodia Vietnam Insurance PLC, Manulife (Cambodia) Life Insurance PLC, Prudential (Cambodia) Life Assurance PLC, Forte Life Insurance (Cambodia) PLC, AIA (Cambodia) Life Insurance Plc, Dai-ichi Life Insurance, Grand China Life Insurance PLC và Cambodia Life.

[Campuchia thu phí đặt cọc xét nghiệm COVID-19 ngay tại sân bay]

Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện được Bộ Y tế Campuchia chỉ định cho bất kỳ khách hàng nào có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19. Tổng chi phí điều trị COVID-19 có thể được bảo hiểm chi trả lên tới 50.000 USD.

Youk Chamroeunrith, Giám đốc điều hành Forte Insurance và là đại diện của Liên minh bảo hiểm, ngày 26/8 nói rằng dịch vụ bảo hiểm COVID-19 được tiến hành trực tuyến và phí bảo hiểm là 90 USD cho 20 ngày hoặc thấp hơn.

Khách nước ngoài phải mua bảo hiểm COVID-19 từ khi còn ở trong nước để thanh toán phí điều trị, chăm sóc và xét nghiệm máu trong trường hợp mắc bệnh khi nhập cảnh vào Campuchia.

Theo thông cáo báo chí sáng 26/8 của Bộ Y tế Campuchia, 26/8 là ngày thứ 12 liên tiếp Campuchia không phát hiện ca mắc mới COVID-19 và vừa có thêm một trường hợp khỏi bệnh.

Như vậy tính từ đầu mùa dịch đến nay, Campuchia xác nhận tổng cộng 273 trường hợp mắc COVID-19 tại nước này, trong đó 264 trường hợp đã hồi phục hoàn toàn./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)