Dich COVID-19: Singapore can nhac tiem mui vaccine bo sung hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung ngày 19/8 cho biết nhiều khả năng Singapore sẽ khởi động chiến dịch tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 bổ sung trong thời gian tới và có thể sẽ tiêm cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, phát biểu tại họp báo chiều 19/8, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết hệ miễn dịch của nhiều người đã không thể tạo ra đủ kháng thể chống COVID-19 sau hai mũi tiêm vaccine nên việc nghiên cứu tiêm thêm mũi bổ sung là cần thiết.

Ông Ong Ye Kung cho rằng những người này bao gồm những người đang điều trị ung thư, chạy thận nhân tạo, hoặc các bệnh nhân khác đang được điều trị bằng các liệu pháp ức chế miễn dịch. Do tình trạng bệnh lý của họ như vậy nên cơ thể không thể sản sinh nhiều kháng thể hoặc kích hoạt các cơ chế cần thiết để chống lại virus SARS-CoV-2.

[Dịch COVID-19: Thành phố Phnom Penh xem xét kéo dài lệnh giới nghiêm]

Ủy ban chuyên gia về vaccine ngừa COVID-19 đang nghiên cứu và theo dõi dữ liệu cả trong và ngoài nước và sẽ sớm đề xuất chiến lược tiêm liều vaccine bổ sung trong thời gian tới. Hiện nay, có một số nước như Israel, Pháp, Đức và Anh đã khởi động, cũng như đang chuẩn bị tiêm mũi bổ sung thứ 3.

Cũng theo Bộ trưởng Ong Ye Kung, Singapore có thể sẽ triển khai chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi vào đầu năm 2022 sau khi nghiên cứu toàn diện về khía cạnh hiệu quả và an toàn.

Tính tới hết ngày 17/8, Singapore đạt tỷ lệ 77% dân số tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19./.

Tính đến hết ngày 19/8, Singapore có 66.366 ca nhiễm và 46 ca tử vong.

Trên thế giới có 209.558.900 ca nhiễm, trong đó có 4.398.234 ca tử vong. 

Lê Dương (TTXVN/Vietnam+)