Dich viem duong ho hap cap nCoV: May bay so tan tu Vu Han ve toi Duc hinh anh 1(Nguồn: AFP)

Đêm 1/2 theo giờ Hà Nội, chiếc máy bay Airbus A310 chở 100 công dân Đức cùng 24 công dân nước ngoài sơ tán khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay Frankfurt.

Chiếc máy bay A310 đã hạ cánh xuống sân bay Frankfurt vào lúc 16 giờ 40 giờ địa phương.

Ngoài 100 công dân Đức, máy bay còn chở theo người Trung Quốc, 1 người Mỹ và 1 người Romania.

[Nga sử dụng máy bay quân sự để sơ tán công dân khỏi Trung Quốc]

Tất cả các hành khách đều được kiểm tra các triệu chứng lâm sàng đối với chủng virus corona mới tại một cơ sở đặc biệt ngay tại sân bay Frankfurt.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn thông báo không có hành khách nào có các biểu hiện nhiễm bệnh. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết có 11 người phải nhập viện do những vấn đề sức khỏe khác nhau.

Sau đó, toàn bộ những người còn lại đã được đưa tới căn cứ quân sự ở Germersheim, cách Frankfurt 120km để cách ly trong 2 tuần.

Cũng trong đêm 1/2, Đức xác nhận thêm một ca nhiễm chủng virus corona mới, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên con số 8.

Đức cũng là nước đầu tiên tại châu Âu xác nhận trường hợp lây từ người sang người.

Toàn bộ các ca nhiễm bệnh đều ở bang Bavaria, trong đó 7 người là nhân viên của công ty cung cấp phụ tùng ôtô Webasto. Người còn lại là con gái của một trong số nhân viên này.

Sức khỏe của tất cả 8 người được thông báo “trong tình trạng rất tốt.” Tuy nhiên, Bộ Y tế Đức hiện quan ngại về khả năng lây lan virus ra cộng đồng./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)