Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023

Loạt thương hiệu từ tuổi thơ như siêu anh hùng Flash, nhà thám hiểm tài ba Indiana Jones, búp bê Barbie cùng nhiều tên tuổi quen thuộc... là những điểm nhấn của Hollywood tại rạp Việt mùa Hè này.
Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023 ảnh 1Batman, Supergirl và anh hùng tia chớp trong phim ''Flash'' (2023). (Ảnh: Warner Bros.)

Dựa trên tên tuổi phim, đạo diễn, dàn diễn viên, câu chuyện hay số điểm từ giới phê bình, doanh thu phòng vé... dưới đây là các tựa phim Hollywood đáng chú ý sẽ ra mắt tại Việt Nam mùa Hè này.

Tháng 6: Siêu anh hùng Flash (ra mắt ngày 16/6, đã bắt đầu bán vé), phim Disney - Elemental (23/6, đã bắt đầu bán vé), Indiana Jones 5 (30/6)

Sau khi Người nhện Miles Morales của nhà Marvel ra rạp, phim siêu anh hùng tiếp theo là tia chớp - "The Flash" của nhà DC. Phim theo chân Flash (Ezra Miller) trở về quá khứ để cứu người mẹ xấu số, song làm rối loạn dòng thời gian dẫn đến nhiều hậu quả. Đồng hành với anh là một bản thể khác của chính mình, hai Batman của hai dòng thời gian khác nhau và Supergirl - chị họ của Superman.

[Trailer "The Flash" hé lộ đa vũ trụ với hai Batman, hai Flash]

Số điểm đánh giá phim ban đầu trên Rotten Tomatoes khá khả quan. Ghi nhận trong ngày 14/6, điểm khán giả trung bình đạt 4,7/5 (95% tích cực), giới phê bình chấm 6,50/10 (72% số đánh giá đạt "cà chua tươi"). Đây là tín hiệu khá tốt khi trước đó, phim chịu ảnh hưởng tiêu cực từ lùm xùm cá nhân của nam chính Ezra Miller.

Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023 ảnh 2Harrison Ford trong Indiana Jones (2023). (Ảnh: Lucasfilm)

Thể loại phiêu lưu khám phá có sự trở lại của phần phim Indiana Jones thứ 5 - "Indiana Jones: Vòng xoay định mệnh" (Indiana Jones and the Dial of destiny).

Trong phần phim này, nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm phải đi tìm một vòng xoay đảo ngược thời gian, trước khi một tên cựu phát xít Đức dùng nó để làm hỗn loạn dòng thời gian.

[Harrison Ford vẫn đóng 'Indiana Jones' phần 5 dù đã ngoài 70]

Ở thể loại hoạt hình là "Xứ sở các nguyên tố" (Elemental) thuộc Disney. Phim là tác phẩm thứ 27 của Pixar, trở lại trong kỳ vọng cũng như áp lực doanh thu sau khi "Lightyear" - ngoại truyện của "Toy story" - trở thành "bom xịt" tại phòng vé năm 2022.

Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023 ảnh 3Tom Cruise trên phim trường, tự thực hiện cảnh hành động phi xe môtô khỏi vực. (Ảnh: Paramount Pictures)

Tháng 7: Insidious 5 (7/7), Nhiệm vụ bất khả thi 7 (14/7), Barbie (21/7), Oppenheimer (21/7)

Giống như tháng Sáu, tháng Bảy tại phòng vé Việt sẽ tràn ngập những tựa phim khó có thể bỏ qua, trải rộng trên mọi thể loại. Đáng chú ý là "Nhiệm vụ bất khả thi 7," "Oppenheimer" "Barbie." Đây đều là các phim lớn, ra mắt chỉ chênh nhau 1 tuần thậm chí cùng ngày.

Trong "Nhiệm vụ bất khả thi 7" (Mission: Impossible - Dead Reckoning, Part One), tài tử Tom Cruise tiếp tục tự thực hiện các pha hành động nguy hiểm như trước đây. Đáng chú ý trong phần phim này là pha lái môtô phi khỏi vực và nhảy dù. Sau phần 1 với kinh phí "khủng" 270 triệu USD, phần 2 đang triển khai thực hiện tại Nam Phi.

Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023 ảnh 4Cuộc ''đối đầu'' vừa kỳ lạ, vừa thú vị giữa ''Oppenheimer'' và ''Barbie.'' (Ảnh tổng hợp)

"Barbie""Oppenheimer" sẽ có cuộc "đụng độ" khá thú vị vì ra mắt cùng ngày, lại mang sắc thái dường như trái ngược. Trong khi búp bê Barbie là hình tượng tuổi thơ, phim mở ra "thế giới màu hồng" và cách kể chuyện hài hước, châm biếm, thì "Oppenheimer" lại mang chất trầm tư, kịch tính hơn.

Đúng như tên gọi, tác phẩm thứ 12 của đạo diễn Christopher Nolan là phim tiểu sử về nhà vật lý lý thuyết J. Robert Oppenheimer - người được biết đến là "cha đẻ của bom nguyên tử" trong Dự án Mahattan. Theo tiết lộ của đạo diễn, phim sẽ mang đến hai dòng diễn biến song song từ những thước phim màu và đen trắng, một là góc nhìn khách quan, một là góc nhìn chủ quan của chính nhà khoa học này.

Một thể loại gần như không thể thiếu là mỗi tháng là phim kinh dị. Tựa kinh dị nổi bật trong tháng này là "Quỷ quyệt: Cửa đỏ vô định" (Insidious: The red door). Phim tiếp nối 10 năm sau phần thứ 2, khi cậu con trai Dalton của gia đình Lambert đi học đại học. Tại đây, thế lực hắc ám từng đeo đuổi Dalton trong quá khứ sẽ quay lại để reo rắc ác mộng một lần nữa.

Điểm danh loạt phim Hollywood ra rạp Việt trong dịp Hè 2023 ảnh 5Nam diễn viên Xolo Maridueña và tạo hình Blue Beetle trong truyện tranh. (Ảnh tổng hợp)

Tháng 8: Anh hùng DC Blue Beetle (18/8)

Chưa có nhiều phim lên kế hoạch chiếu trong tháng 8/2023. Thông tin cập nhất mới nhất có "Blue Beetle" - phim siêu anh hùng gốc Latin đầu tiên của nhà DC.

Khác với nhiều mô-típ phải giữ danh tính bí mật, nhân vật chính Jamie Reyes (Xolo Maridueña) sẽ biến đổi thành siêu nhân trong sự chứng kiến của cả gia đình, từ đó, anh có sự đồng hành, sát cánh của người thân trên con đường bảo vệ chính nghĩa.

Cùng với đó, sự tự hào về gốc gác Latin, những đặc điểm liên quan sẽ luôn gắn liền với chàng thanh niên này trên phim, nhằm truyền tải thông điệp tôn trọng sự khác biệt tới khán giả, đặc biệt ở thị trường Bắc Mỹ./.

Ngoài những tựa phim sắp chiếu, khán giả vẫn có thể ra rạp xem những phim đã ra mắt như "Người nhện: Du hành vũ trụ nhện" (Spider-man: Across the spider-verse, khởi chiếu 1/6), "Boogey man" (Ông kẹ, 2/6), "Transformers: Quái thú trỗi dậy."

Cũ hơn một chút có "Fast & Furious X" (19/5) và "Vệ binh dải ngân hà 3" (Guardian of the galaxies, 3/5) vẫn đang chiếu tại rạp.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục