Dien vien Mai Phuong qua doi sau thoi gian chong choi voi benh ung thu hinh anh 1Diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35. (Ảnh: Đẹp/Vietnam+)

Theo thông tin từ nghệ sỹ ưu tú Trịnh Kim Chi, nữ diễn viên Mai Phương đã qua đời tối 28/3 sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư.

Mai Phương sinh năm 1985. Cô là gương mặt quen thuộc của màn ảnh Việt, từng tham gia nhiều bộ phim truyền hìnhđiện ảnh như “Những thiên thần áo trắng,” “Hương phù sa,” “Xóm cào cào,” “Trai nhảy,” “Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa”…

[Phim truyền hình Việt 2019: Gần gũi hơn nhưng cũng gai góc hơn]

Bên cạnh đó, nữ diễn viên Mai Phương cũng là một trong những gương mặt ấn tượng của sân khấu kịch phía Nam. Cô từng tham gia vở “Người vợ ma,” “Nhiệm vụ bất khả thi”...

Đông đảo nghệ sỹ, bạn bè, khán giả bày tỏ nỗi xót xa trước sự ra đi của Mai Phương. “Dẫu biết trước rằng ngày này sẽ tới nhưng tôi không nghĩ thời gian lại nhanh đến như vậy! Tôi cầu chúc cho Phương ra đi thanh thản. Từ bây giờ, Phương sẽ không phải tiếp tục chịu đựng những đau đớn, mệt mỏi như thời gian vừa qua nữa,” Trịnh Kim Chi nghẹn ngào chia sẻ.

Trịnh Kim Chi cho biết khi nhớ về diễn viên Mai Phương - một người em, đồng nghiệp thân thiết, cô nhớ nhất nụ cười tươi, ấm áp và tinh thần lạc quan, luôn nỗ lực vượt lên hoàn cảnh.

Năm 2018, Mai Phương được chẩn đoán bị ung thư phổi. “Dẫu vậy, Phương không hề bi quan. Cô ấy vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan, tập yoga để chống chọi lại bệnh tật và động viên người thân, bạn bè không nên hoang mang, lo lắng quá,” nghệ sỹ ưu tú Trịnh Kim Chi kể.

Sau một thời gian điều trị, khi sức khỏe ổn định hơn, Mai Phương trở lại hoạt động nghệ thuật. Vào tháng 4/2019, cô gây bất ngờ cho khán giả khi trình diễn mở màn  show diễn của nhà thiết kế Đức Vincie ở Tuần thời trang Quốc tế Việt Nam diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ khoảng giữa tháng Một, nữ diễn viên nhập viện do sức khỏe chuyển biến xấu./.

P. Mai (Vietnam+)