Một đoạn video đã khiến nhiều người sởn tóc gáy khi quay lại hình ảnh một người đàn ông giũ một chiếc bao khiến một búi rắn lớn rơi ra, với những con rắn còn sống vẫn đang ngoe nguẩy đuôi.

Đoạn video trên được quay trong rừng Panchmadhi, thuộc khu vực Hoshangabad, gần Bhopal, Ấn Độ.

Một người làm nghề bắt rắn khẳng định họ đã thả 285 con rắn về với tự nhiên sau khi đã kiểm tra để đảm bảo không có người nào đang quanh quẩn ở gần đó.

Ông Salem Khan cho biết: "Chúng tôi chọn thời gian chiều tối để thả lũ rắn, vì vào thời điểm đó mặt đất trở nên mát mẻ hơn. Bởi mặt đất còn nóng có thể gây hại cho lũ rắn."

Trong đoạn video, sau khi đổ hàng trăm con rắn ra khỏi chiếc túi, người đàn ông này còn ngồi vỗ nhẹ vào búi rắn để những con rắn trườn đi, tuy nhiên, một con vẫn dính vào quần ông ta.

Ông Khan, làm nghề bắt rắn 30 năm nay, cho biết: "Cùng ngày hôm đó, chúng tôi đã thả tới 60 con rắn độc, bao gồm cả rắn hổ mang."

"Chúng tôi cần giải cứu bầy rắn, bởi chúng là bạn chúng tôi, không phải kẻ thù. Chúng cũng là bạn tốt của những người nông dân khi tiêu diệt lũ chuột trên cánh đồng."

Những con rắn, bao gồm cả rắn độc, đã được thả vào khoảng sau 4 giờ chiều ngày 23/9, sau khi người ta bắt được chúng tại những ngôi nhà ở Madhya Pradesh, bao gồm cả nhà của Bộ trưởng Shivraj Singh Chouhan và một số đồng nghiệp trong nội các của ông.

Ông Khan, người đã bắt và thả khoảng 100-200 con rắn mỗi tháng, rất nổi tiếng trong vùng với tên gọi Saleem Saanp Wale, hay Saleem người đàn ông rắn./.