Lãnh đạo các bên tham gia ký kết. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 10/10, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị "Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội nghị, 21 chi nhánh của VietinBank hoạt động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã ký kết hợp đồng hỗ trợ tín dụng với 104 doanh nghiệp với tổng giá trị các hợp đồng lên tới gần 33.000 tỷ đồng.

Chương trình Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2012 và được nhân rộng trên toàn quốc. Trong những năm qua, chương trình đã đạt được nhiều thành công quan trọng trong cộng đồng các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp. Mới đây, hoạt động này đã được Chính phủ đưa vào Chương trình mục tiêu Quốc gia trong hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Từ năm 2012 đến 30/9/2016, doanh số cho vay tại VietinBank đạt 250.000 tỷ đồng, thu hút trên 2.000 lượt khách hàng tham gia. Từ đầu năm 2016 đến 30/9/2016, cả 21/21 chi nhánh VietinBank đã đăng ký tham gia chương trình, với tổng doanh số giải ngân đạt 95.000 tỷ đồng, dư nợ đạt 50.000 tỷ đồng. Với kết quả này, VietinBank đứng đầu trong các ngân hàng thương mại tham gia chương trình trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, hoàn thành vượt chỉ tiêu đăng ký cả năm.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Đức Thọ, Tổng Giám đốc VietinBank cho biết, với mục tiêu mang lại các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cần, tối đa hóa giá trị gia tăng cho mọi đối tượng khách hàng. VietinBank đã, đang và sẽ gắn kết các doanh nghiệp, gắn kết cộng đồng các doanh nghiệp thông qua các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng-tài chính, đưa các doanh nghiệp đến gần nhau hơn, nâng cao lợi thế cạnh tranh các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Sự kiện này, tiếp tục khẳng định sự hợp tác gắn bó bền chặt giữa VietinBank và doanh nghiệp, mở ra những cơ hội hợp tác mới, vững bền hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh," ông Thọ nhấn mạnh./.