Doanh nhân gây sốc vì dùng vợ làm mẫu quảng cáo cho World Cup

Người đứng đầu công ty quảng cáo Novatek Art ở Nga đã phải nhận nhiều chỉ trích khi sử dụng vợ mình làm mẫu cho một bảng quảng cáo về World Cup 2018.
Doanh nhân gây sốc vì dùng vợ làm mẫu quảng cáo cho World Cup ảnh 1(Nguồn: Novatek Art/Instagram)

Ivan Panteleec, người đứng đầu công ty quảng cáo Novatek Art, nhận nhiệm vụ thực hiện một bảng quảng cáo rộng gần 50m2 để quảng bá cho World Cup 2018,trên mặt tiền tòa nhà được tài trợ bởi ngân sách thành phố Moscow, Nga.

Kết quả là, một bức chân dung khổng lồ của vợ Panteleec, bà Daria, đã xuất hiện trên tấm bảng quảng cáo khổng lồ này.

Hành động nói trên của Panteleec đã vấp phải sự chỉ trích của các nghệ sỹ đường phố và người dân trong thành phố.

Tấm bảng nói trên, cùng với ba tấm bảng quảng cáo khổng lồ khác, được Ủy ban quan hệ công chúng của thành phố Moscow tài trợ thuê từ năm 2016, để nhắc nhở người dân thành phố về World Cup 2018.

Chính vì vậy, nhiều người đã ý kiến rằng Panteleev không nên sử dụng vợ của ông làm mô hình cho một trong những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ mang tính công cộng này. Họ cho rằng điều này không thể coi là một sự thú vị.

“Thông thường, Ivan nói rằng mọi người phê bình chỉ vì ghen tỵ. Trong trường hợp này, chúng tôi chắc chắn là phải đố kỵ. Không phải tất cả chúng tôi đều muốn có chồng như vậy, đúng không?” – Giám đốc phòng trưng bày nghệ thuật Anna Nistratova đăng một dòng trạng thái châm biếm trên Facebook, sau khi Novatek Art đăng bức ảnh chụp biển quảng cáo lên Instagram.

Người mẫu tóc vàng cầm trái bóng trên biển quảng cáo và Daria Panteleeva rất giống nhau nên vị giám đốc của Novatek Art không phủ nhận vợ mình chính là nguồn cảm hứng cho tác phẩm nghệ thuật này. Ông nói: “Người mẫu xuất hiện trên bức vẽ này chính là vợ tôi.”

Daria, vợ của Panteleec và là người mẫu xuất hiện trên bức vẽ quảng cáo lên tiếng bảo vệ chồng mình: “Nếu một nghệ sỹ hoặc một tổ chức được giao nhiệm vụ vẽ một người phụ nữ tóc vàng cầm trái bóng, tại sao mọi người lại phải quan tâm nghệ sỹ đó vẽ một người phụ nữ họ quen biết hay một người lạ?”

Dường như những lý lẽ Daria đưa ra là đúng, nhưng tại sao Novatek Art lại phải gỡ bỏ bức tranh quảng cáo gây tranh cãi xuống khỏi Facebook và Instagram?

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục