Ngày 3/4, Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock cảnh báo đỉnh dịch COVID-19 ở nước này có thể sẽ rơi vào ngày lễ Phục sinh 12/4 tới.

Khi được các phóng viên hỏi về dự báo số ca tử vong do bệnh COVID-19 cao nhất vào ngày được dự báo là đỉnh điểm của dịch bệnh này, Bộ trưởng Hancock cho biết các nhà khoa học sẽ có những dự đoán chính xác.

Trước đó một ngày, hãng Reuters đưa tin tình huống xấu nhất mà Chính phủ Anh đưa ra là số trường hợp tử vong do COVID-19 có thể lên tới 50.000 người nếu người dân không tuân thủ nghiêm túc các biện pháp tự cách ly. Và ngày tồi tệ có số người tử vong cao nhất sẽ là ngày 12/4 tới.

[Dịch COVID tại châu Âu: Số ca tử vong tại Anh, Pháp tiếp tục tăng mạnh]

Cùng ngày, một bệnh viện mới với gần 4.000 giường tại một trung tâm hội nghị ở phía Đông thủ đô London đã chính thức đi vào hoạt động.

Đây là bệnh viện dã chiến đầu tiên được xây dựng ở Anh để điều trị các bệnh nhân COVID-19. Các cơ quan chức năng Anh đã mất 9 ngày để dựng bệnh viện này.

Phát biểu trực tuyến từ Scotland, Thái tử Charles - hiện đang tự cách ly do mắc COVID-19 - bày tỏ hy vọng rằng "trong giai đoạn tối tăm này," bệnh viện Nightingale của Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) sẽ là một "điểm sáng."

Theo Bộ trưởng Y tế Hancock, trong những ngày tới, bệnh viện Nightingale sẽ tiếp nhận khoảng 500 bệnh nhân mắc COVID-19, đồng thời điều trị cho các bệnh nhân đang phải chăm sóc tích cực tại các bệnh viện khác ở London.

Hiện các thành phố Birmingham và Manchester cũng đang gấp rút chuyển đổi công năng các trung tâm triển lãm thành những bệnh viện dã chiến có thể cung cấp tới 3.000 giường.

Theo trang worldometers.info, tính đến 19 giờ 30 ngày 3/4 (giờ Việt Nam), Anh ghi nhận 33.718 ca mắc COVID-19 và 2.921 ca tử vong.

Trong khi đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson vẫn đang thực hiện tự cách ly do có các triệu chứng nhẹ của bệnh COVID-19 và khi có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)