Du bao su thay doi nhan su lon trong Chinh phu My sau bau cu giua ky hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Một số nguồn tin giấu tên cho biết chuẩn bị có một loạt thay đổi nhân sự trong chính quyền Tổng thống Trump sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ngày 6/11 vừa qua.

Theo những nguồn tin trên, Tổng thống Donald Trump dự kiến cách chức Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen do không hài lòng về chính sách nhập cư của quan chức này.

Hiện "ông chủ Nhà Trắng" đã bắt đầu tìm kiếm người phù hợp thay thế bà Nielsen để thực hiện những ý tưởng của ông trong vấn đề này.

Ngoài ra, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly cũng bị liệt vào "danh sách cân nhắc thay thế" của Tổng thống Trump.

Theo nguồn tin, Tổng thống Trump đang cân nhắc chọn ông Nick Ayers, Chánh Văn phòng của Phó Tổng thống Mike Pence, vào vị trí thay ông Kelly.

Ông Kelly, một Tướng Thủy quân lục chiến, được bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Nhà Trắng sau thời gian giữ chức Bộ trưởng An ninh Nội địa trong 6 tháng.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, quan hệ giữa ông Kelly và Tổng thống Trump được cho là không mấy tốt đẹp.

Hiện, Nhà Trắng và Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin trên.

Tuy nhiên, quyết định mới đây nhất của Tổng thống Trump bổ nhiệm Chánh văn phòng Bộ Tư pháp Matthew Whitaker làm quyền Bộ trưởng bộ này mà không thông qua Thượng viện bị xem là vi hiến.

Hiến pháp Mỹ quy định việc bổ nhiệm các quan chức chính phủ cấp cao phải được sự chấp thuận của Thượng viện./.
Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)