Du lịch biển đảo Hải Phòng, Quảng Nam đón hàng vạn lượt khách

Nhiều gia đình có xu hướng chọn những điểm du lịch gần, thiên về du lịch thư giãn, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, biển đảo, hoặc du lịch bằng xe ôtô tới các địa điểm không quá xa.
Du lịch biển đảo Hải Phòng, Quảng Nam đón hàng vạn lượt khách ảnh 1Một góc Khu du lịch thị trấn Cát Bà. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, hai khu du lịch Cát Bà và Đồ Sơn, Hải Phòng đã đón hàng vạn khách tới tham quan, nghỉ dưỡng.

Trưởng Phòng Văn hóa-Thông tin-Thể thao và Du lịch huyện Cát Hải Phạm Trí Tuyến cho biết, du lịch Cát Bà ước đón và phục vụ 45.500 lượt khách tới tham quan, nghỉ dưỡng trên đảo; trong đó, khách quốc tế chiếm 13,8% (khoảng 6.279 lượt khách).

Kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, du lịch Cát Bà thu hút chính là các dòng khách đi nghỉ dưỡng cùng gia đình, bạn bè hoặc theo nhóm nhỏ du lịch tự túc.

Trong hai ngày đầu kỳ nghỉ Lễ, lượng khách du lịch lưu trú ngủ đêm trên các vịnh thuộc Quần đảo Cát Bà đạt từ 90-95% công suất phòng. Sản phẩm du thuyền ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ thực sự thu hút khách du lịch có khả năng chi trả cao, nhất là khách du lịch quốc tế.

Mặc dù, có thời điểm vẫn có tình trạng ùn tắc giao thông tại hai đầu bến Bến Gót-Cái Viềng, nhưng về cơ bản vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu đi lại của du khách và nhân dân địa phương.

Công tác cứu hộ cứu nạn tại các bãi tắm trên đảo luôn được huyện đặt lên hàng đầu, đảm bảo cho du khách và nhân dân tắm biển trong những ngày nghỉ Lễ, không có trường hợp đuối nước đáng tiếc nào xảy ra. 

Với Đồ Sơn, trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, tổng lượng khách đến với khu du lịch này khoảng 130.000 khách, công suất buồng đạt 90%, tăng so với năm trước 40.000 lượt.

Điểm nhấn thu hút du khách đến Đồ Sơn dịp này là Công ty Cổ phần Đầu tư và Du lịch Vạn Hương đưa vào chạy thử nghiệm Công viên nước Thủy Tinh tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, từ ngày 2/9.

"Kỳ quan" Dragon Ocean-Khu Du lịch Đồi Rồng sẽ trở thành biểu tượng du lịch mới, độc đáo, vừa tích hợp xu hướng hiện đại, đẳng cấp của thế giới, vừa mang màu sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam; góp phần kiến tạo diện mạo mới và thúc đẩy sự phát triển kinh tế và du lịch tại thành phố Hải Phòng nói chung, Đồ Sơn nói riêng.

[Các điểm đến của Đà Nẵng, Hải Dương thu hút du khách thập phương]

Theo Trưởng Phòng Quản lý Du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam) Trần Quý Tấn, dịp Lễ Quốc khánh năm nay, do được nghỉ 4 ngày, điều kiện thời tiết thuận lợi nên lượng khách đến Quảng Nam tăng mạnh so với ngày thường, trong đó khách quốc tế tăng lượng lớn so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài Hội An, nhiều điểm du lịch khác trên địa bàn tỉnh thu hút nhiều khách du lịch như Mỹ Sơn, Phú Ninh, Khu vui chơi VinWonders, Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc biệt, các tuyến du lịch biển đảo đã thật sự thu hút khách trong nước và quốc tế.

Du lịch biển đảo Hải Phòng, Quảng Nam đón hàng vạn lượt khách ảnh 2Du lịch sinh thái, văn hóa, tâm linh trên đảo Cù Lao Chàm. (Ảnh: Hữu Trung/TTXVN)

Kết thúc kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tỉnh Quảng Nam ước tính đón gần 166.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan, lưu trú.

Trong số này, trên 10.000 lượt khách trải nghiệm du lịch biển đảo kéo dài từ Hội An đến khu dự trữ sinh quyển biển đảo Cù Lao Chàm và vươn dài đến đảo Tam Hải - điểm đến được ví như "viên ngọc thô" giữa biển chưa mài giũa của xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành.

Điều này thể hiện du lịch biển đảo Quảng Nam đã, đang từng bước khẳng định được thương hiệu và có chỗ đứng trong sự lựa chọn của du khách.

Tiềm năng và lợi thế về khoảng cách địa lý giữa các đảo của xã đảo Tam Hải với đất liền không quá xa, cộng với bãi biển đẹp và nhiều loại hải sản là thế mạnh là các thế mạnh để Tam Hải phát triển những sản phẩm du lịch biển đảo có khả năng thu hút khách trong tương lai không xa.

Du lịch biển đảo Hải Phòng, Quảng Nam đón hàng vạn lượt khách ảnh 3Thắng cảnh Bàn Than, huyện Núi Thành, Quảng Nam là điểm nhấn trên hành trình du lịch biển đảo Cù Lao Chàm-Tam Hải-Lý Sơn. (Ảnh: Hữu Trung/TTXVN)

"Ở kỳ nghỉ này, nhiều gia đình có xu hướng chọn những điểm du lịch gần, thiên về du lịch thư giãn, trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, biển đảo hoặc ngay tại thành phố sinh sống hay du lịch bằng xe ôtô tới các địa điểm không quá xa, để đảm bảo sức khỏe cho các con đi học lại. Đó là lý do du khách ưu tiên chọn những địa điểm gần, tiện lợi, ít di chuyển tốn kém. Tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch dịp Lễ Quốc khánh 2/9/2023 ước đạt gần 166.000 lượt, trong đó, khách quốc tế ước đạt 29.200 lượt, tăng 46% so với cùng kỳ năm 2022," ông Trần Quý Tấn chia sẻ thêm.

Chủ tịch Hiệp hội du lịch Quảng Nam Phan Xuân Thanh phân tích, với khoảng hơn 125 km chiều dài bờ biển, có nhiều bãi tắm đẹp, nổi tiếng như Cửa Đại, An Bàng, Hà My, Tam Thanh, Bãi Rạng, Tam Tiến, cùng với một số các hòn đảo lớn nhỏ gần bờ, Quảng Nam đang sở hữu nguồn tài nguyên rất lớn để phát triển du lịch biển, đảo.

Số lượng hơn một vạn du khách trải nghiệm các hoạt động du lịch biển đảo trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay phần nào cho thấy sự phát triển du lịch biển đảo của Quảng Nam là lựa chọn đúng hướng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục