Du lich gia re vong quanh the gioi nho dich vu cham soc thu cung hinh anh 1Laura và Barry đã du lịch vòng quanh thế giới kết hợp với dịch vụ chăm sóc thú cưng. (Nguồn: Laura Fisher/SWNS)

Theo Metro, cặp đôi Laura Fisher, 36 tuổi và Barry McNeice, 35 tuổi, đến từ nước Anh, đã dành 18 tháng để du lịch giá rẻ vòng quanh thế giới bằng việc nhận chăm sóc thú cưng cho các gia đình và nhờ đó được ở trọ miễn phí tại các gia đình đó.

Cặp đôi đã đặt chân tới Bắc Mỹ, nam Á, New Zealand và khu vực Scandinavia, chăm sóc 25 chú chó, 20 chú mèo, cùng một đàn ngựa ngon.

Trước đó, Laura và Barry đã sử dụng một khoản tiền tiết kiệm được để bắt đầu chuyến du lịch. Thông qua kênh Trusted Housitters, cặp đôi liên lạc với những người cần dịch vụ chăm sóc thú cưng trong thời gian họ đi vắng. Cặp đôi sẽ tới những ngôi nhà đó ở miễn phí, giúp chủ nhà chăm sóc những con vật nuôi.

Đây là một sự sắp xếp đôi bên cùng có lợi. Laura và Barry thì có chỗ ở miễn phí, còn chủ nhà thì có người chăm sóc thú cưng mà không phải trả tiền. Và với hình thức này, Laura và Barry thậm chí có thể đi du lịch lâu hơn dự tính.

Laura cho biết cả cô và Barry đều là những người yêu động vật và thích du lịch, và sự kết hợp này quả thực đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc. Cô cũng khuyên những người có sở thích giống mình thử trải nghiệm hình thức du lịch như vậy.

Vào mùa Hè năm 2018, Laura và Barry lần đầu biết đến mạng lưới Trusted Housesitters. Chỉ vài tháng sau đó, họ đã tìm được công việc đầu tiên tại Virginia, Mỹ, nơi họ dành 10 ngày để chăm sóc một chú chó Golden Retriever 6 tháng tuổi.

Sau đó, họ tận hưởng kỳ nghỉ tại Boston và New York trước khi xuôi xuống Miami trên một chiếc xe của người khác, do chủ sở hữu cần họ vận chuyển chiếc xe xuống Miami.

Du lich gia re vong quanh the gioi nho dich vu cham soc thu cung hinh anh 2Laura và Barry đã du lịch vòng quanh thế giới kết hợp với dịch vụ chăm sóc thú cưng. (Nguồn: Laura Fisher/SWNS)

Sau khi chăm sóc ba chú chó con Springerdoodle đáng yêu tại Nam Carolina, Laura và Barry đã thuê một chiếc xe hơi về miền Tây chơi trượt tuyết tại Colorado và Utah trước khi vượt qua biên giới vào Vancouver, Canada.

Tại đó, cặp đôi đã tận hưởng một trong những kỳ nghỉ đáng nhớ nhất của mình, chăm sóc một cặp đôi chó tên là Buzz và Turkey.

Vào đầu năm 2019, Laura và Barry bay tới Nam Á, du lịch quanh Đài Loan và Việt Nam, tới Thái Lan và Malaysia. Sau đó họ tới Australia rồi tới một địa điểm rất xa, trên hòn đảo Moorea tuyệt đẹp thuộc quần đảo Polynesia gần với Tahiti, nơi họ dành 3 tháng để lặn và đạp xe đạp leo núi.

Sau đó, họ ở tại Auckland, New Zealand trong 3 tuần, chăm sóc một chú chó Akita khổng lồ, 4 con gà và 11 con ngựa nhỏ. Tiếp đó đó cặp đôi tận hưởng 3 tháng nữa tại Australia trước khi kết thúc chuyến du lịch tại khu vực Scandinavia vào khoảng tháng Hai và tháng Ba năm nay.

Sau chuyến du lịch, Laura đã trở lại với công việc bán hàng, còn Barry quay lại làm công việc kỹ sư.

Chuyến du lịch thú vị của họ đã được ghi chép chi tiết trên trang web riêng, giúp những người yêu động vật và yêu du lịch khác tích lũy được kinh nghiệm để thực hiện những chuyến đi tương tự./.

(Vietnam+)