Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố từ năm 2022

Thượng viện Đức đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá, sau khi các bác sỹ trong nhiều năm qua liên tục khuyến cáo cấm thanh thiếu niên hút thuốc lá.
Đức cấm quảng cáo thuốc lá trên đường phố từ năm 2022 ảnh 1(Nguồn: wfamilymedicine.com)

Từ năm 2022, Đức sẽ chính thức cấm quảng cáo thuốc lá ở không gian công cộng, trở thành quốc gia cuối cùng ở Liên minh châu Âu (EU) thực hiện quy định này.

Trong thông báo ngày 18/9, Quốc hội Đức cho biết Thượng viện đã thông qua dự luật siết chặt các quy định về quảng cáo thuốc lá, sau khi các bác sỹ trong nhiều năm qua liên tục khuyến cáo cấm thanh thiếu niên hút thuốc lá.

Cũng theo dự luật mới, kể từ tháng 1/2021, các rạp chiếu phim ở Đức phải dừng chiếu các quảng cáo thuốc lá trước khi trình chiếu các bộ phim có khản giả là trẻ em và thanh thiếu niên.

Lệnh cấm này sẽ mở rộng sang áp dụng với thuốc lá điện tử kể từ năm 2024.

Ngoài ra, dự luật cũng cấm tặng thuốc lá miễn phí tại các sự kiện kể từ đầu năm 2021.

Quảng cáo thuốc lá hiện bị cấm trên các phương tiện truyền thông xã hội ở Đức.

Tuy nhiên, Đức là quốc gia duy nhất ở EU cho phép dán áp phích quảng cáo thuốc lá trên đường phố và trong rạp chiếu phim.

Lệnh cấm quảng cáo thuốc lá trên truyền thông xã hội ở các quốc gia EU khác đã có hiệu lực kể từ năm 2005.

Theo các số liệu chính thức, ngành sản xuất thuốc lá ở Đức chi hơn 100 triệu euro (118 triệu USD) mỗi năm cho hoạt động quảng cáo tại các rạp chiếu phim và trên đường phố.

Trong khi đó, dữ liệu của EU công bố hồi năm 2017 cho thấy hơn 23% số người trưởng thành ở Đức hút thuốc lá mỗi ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục