Đức: Công ty dịch vụ du lịch TUI lớn nhất thế giới thông báo lỗ nặng

Các dịch vụ khách sạn, du lịch biển và các chuyến bay thuê bao - dịch vụ cốt lõi trong hoạt động kinh doanh Công ty du lịch TUI (Đức) - chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ khủng hoảng đại dịch.
Đức: Công ty dịch vụ du lịch TUI lớn nhất thế giới thông báo lỗ nặng ảnh 1(Nguồn: DW)

Ngày 8/2, nhà điều hành du lịch lớn nhất thế giới TUI (Đức) thông báo thua lỗ nặng trong quý 4 năm ngoái, tuy nhiên số lượng hành khách lại phục hồi đáng kể sau những tác động của đại dịch COVID-19

TUI cho biết trong khoảng 3 tháng cuối năm 2021, lượng hành khách sử dụng dịch vụ của TUI nhiều hơn 4 lần so với cùng kỳ năm trước, với tổng hành khách ước tính gần 2,3 triệu lượt.

Lượng hành khách chỉ giảm trong khoảng từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12 do nhiều người lo ngại về sự lây lan của biến thể Omicron.

[Ngành du lịch thế giới năm 2021 hầu như không cải thiện so với 2020]

TUI ước tính lượng khách sẽ ở khoảng "60-80% công suất trước đại dịch" vào mùa Đông tại khu vực châu Âu trước khi "bùng nổ" trong mùa Hè 2022.

Giám đốc điều hành TUI Fritz Joussen khẳng định “con đường để thoát khỏi đại dịch đang ngày càng rõ nét hơn, khi nhu cầu về việc đi lại đang tăng cao trên mọi thị trường”.

Các dịch vụ khách sạn, du lịch biển và các chuyến bay thuê bao - dịch vụ cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của TUI - chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thời kỳ khủng hoảng đại dịch.

Trong tài khóa từ tháng 10/2020-tháng 9/2021, doanh nghiệp du lịch này đã chịu khoản lỗ ròng lên đến 2,48 tỷ euro (2,83 tỷ USD), sau đó tiếp tục báo lỗ 384,3 triệu euro trong quý đầu tiên của tài khóa mới, từ tháng 10-12/2021.

TUI đang trải qua thời kỳ tái cơ cấu quy mô lớn, được triển khai từ nửa đầu năm 2020, nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. Trong kế hoạch này có việc cắt giảm 8.000 việc làm trên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục