Duc cung cap thiet bi xet nghiem COVID-19 cho Trieu Tien hinh anh 1Đo thân nhiệt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Bình Nhưỡng (Triều Tiên). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang tin điện tử của Ủy ban Trừng phạt Triều Tiên thuộc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 19/8 thông báo ủy ban này đã thông qua việc miễn trừ trừng phạt cho một dự án của Đức cung cấp cho Triều Tiên các thiết bị y tế ngăn ngừa COVID-19.

Theo hãng tin Yonhap, lệnh miễn trừ này sẽ cho phép Đức xuất khẩu thiết bị y tế nhằm ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, trong đó có việc chuyển giao 6 máy Rotor-Disc 100 Starter Kit để hỗ trợ xét nghiệm PCR cho Bộ Y tế công cộng Triều Tiên.

Quyết định này sẽ có hiệu lực trong vòng 9 tháng, tới ngày 23/4/2022.

[Triều Tiên mở cửa lại trường học sau dịch COVID-19]

Trong một văn bản phê chuẩn được công bố trên trang web riêng, Ủy ban Trừng phạt Triều Tiên nhấn mạnh các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc với Bình Nhưỡng "không nhằm gây ra tác động tiêu cực" với người dân Triều Tiên.

Triều Tiên đã tuyên bố không có ca mắc COVID-19 tại nước này, nhưng đã nhanh chóng áp dụng các biện pháp cứng rắn nhằm phòng ngừa dịch bệnh như áp đặt các hoạt động kiểm soát biên giới chặt chẽ kể từ đầu năm ngoái./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)