Ecuador len ke hoach tiem vaccine CanSino cua Trung Quoc cho nguoi dan hinh anh 1Vaccine ngừa COVID-19 của CanSino. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 3/8, Chính phủ Ecuador thông báo vừa tiếp nhận 200.000 liều vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Cansino Biologics của Trung Quốc nghiên cứu và bào chế.

Theo bộ phận phụ trách truyền thông của Phủ Tổng thống Ecuador, vaccine Cansino giúp đơn giản hóa quy trình tiêm chủng do chỉ cần một mũi tiêm, trong khi phần lớn các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện nay đều cần 2 mũi.

Do đó, lô vaccine vừa được tiếp nhận sẽ mang lại lợi ích cho 200.000 người dân Ecuador trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

[Mỹ Latinh và những góc khuất của vaccine ngừa COVID-19]

Cũng về vấn đề này, Thứ trưởng phụ trách Quản trị và Giám sát y tế của Ecuador José Ruales cho biết vaccine Cansino sẽ được sử dụng để tiêm chủng cho những người dân sống tại các khu vực xa xôi và khó tiếp cận tại khu vực biên giới phía Bắc giáp với Colombia.

Ngoài ra, thổ dân bản địa và các tù nhân của 37 trung tâm phục hồi xã hội cũng thuộc nhóm được ưu tiên tiêm chủng loại vaccine này.

Cũng theo ông Ruales, từ nay đến cuối tháng, Chính phủ Ecuador sẽ tiếp nhận thêm 500.000 liều vaccine CanSino nữa./.

Ngọc Tùng (TTXVN/Vietnam+)