Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và bà Kim Yo-jong tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hàng tin Reuters, ngày 9/2, bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Hàn Quốc.

Bà Kim tới sân bay quốc tế Incheon trong một chuyến bay cùng với các quan chức cấp cao còn lại của Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam.

Bà Kim Yo-jong là thành viên đầu tiên của gia đình lãnh đạo Triều Tiên tới thăm Hàn Quốc, trong khi ông Kim Yong Nam là quan chức cấp cao nhất của nước này tiến hành chuyến thăm qua biên giới hai miền Triều Tiên.

[Tổng thống Hàn Quốc sẽ tiếp đoàn đại biểu chính phủ Triều Tiên]

Trong một động thái khác, theo CNN, một vài nhà ngoại giao chuyên nghiên cứu về Triều Tiên nhận định "rất có thể" bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, sẽ mời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tới thăm Bình Nhưỡng "vào một thời điểm nào đó trong năm nay."

Lời mời này có thể được đưa ra trong bữa tiệc trưa tiếp đón đã lên kế hoạch vào ngày 10/2 giữa Tổng thống nước chủ nhà và bà Kim.

Mặc dù một số nguồn tin nói rằng "chẳng có gì là chắc chắn," song chuyến thăm "tiềm năng" này có thể diễn ra vào ngày 15/8, ngày Bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản vào năm 1945, một sự kiện trọng đại của cả hai miền./.