Facebook chan trang mang xa hoi cua kenh truyen hinh RT hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: infostormer.com)

Facebook đã chặn một trang phổ biến do kênh truyền hình RT (Nga) quản lý, cho biết đây là một phần trong những nỗ lực không ngừng nhằm cải thiện chương trình minh bạch của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Tổng biên tập RT Margarita Simonyan cho biết vào ngày 18/2 rằng Facebook đã chặn một trang liên quan đến dự án kênh truyền hình bằng tiếng Anh có tên "In the Now" ngay sau khi CNN báo cáo rằng dự án này đã được Chính phủ Nga tài trợ.

Bà Simonyan cho biết trên tài khoản mạng xã hội Telegram rằng dự án "In the Now" rất "nổi tiếng," với "2,5 tỷ lượt xem và 4 triệu người đăng ký chỉ riêng trên Facebook."

"Chúng tôi đã không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Facebook" bà Simonyan nói.

[Báo cáo của Quốc hội Anh chỉ trích Facebook hành xử kiểu "xã hội đen"]

Các quy tắc của Facebook chưa yêu cầu những người đứng sau các trang nói họ là ai.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên Facebook cho biết, gã khổng lồ truyền thông xã hội đang thực hiện từng bước một bản cập nhật cho các trang có lượng người theo dõi lớn để cung cấp thông tin về nơi các trang được điều hành.

"Chúng tôi sẽ liên hệ với các quản trị viên của các trang để yêu cầu họ tiết lộ thông tin bổ sung này và liên kết của họ với công ty mẹ để quay lại nền tảng này," Facebook cho biết.

Phát ngôn viên của điện Kremlin, Dmitry Peskov nói rằng RT "phải nhận được lời giải thích từ Facebook về lý do chính xác" khiến trang bị chặn.

RT đã bị các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc trở thành công cụ để Nga để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

RT, trước đây gọi là Russia Today, phát sóng bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Arab./.
Việt Đức (Vietnam+)