Facebook Inc có kế hoạch phát hành phiên bản mới của các thiết bị trò chuyện video Portal vào mùa Thu này.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị Code ở Scottsdale, Arizona, Mỹ, Phó chủ tịch của mảng AR/VR của Facebook Andrew Bosworth cho biết phiên bản Portal mới sẽ có các yếu tố hình thức mới.

Ông Bosworth không cho biết Facebook đã bán được bao nhiêu máy Portal kể khi nó ra mắt vào cuối năm ngoái tại Mỹ, cũng như chi tiết về thiết bị mới.

Việc ra mắt phiên bản Portal mới diễn ra trong bối cảnh xuất hiện những lo ngại về các quy tắc kiểm duyệt nội dung và quyền riêng tư của Facebook, khiến một số người từ bỏ dịch vụ và công ty cảnh báo về sự sụt giảm lợi nhuận.

Việc phát hành các thiết bị trò chuyện video mới phù hợp với chính sách mới của Facebook, tập trung vào tin nhắn riêng tư bằng cách mã hóa các cuộc hội thoại trên nhiều dịch vụ nhắn tin.

Facebook là một nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội và nhắn tin cá nhân lớn nhất thế giới với WhatsApp, Messenger và Instagram, mỗi ứng dụng có được hơn 1 tỷ người sử dụng. Trong đó, WhatsApp có tính năng bảo mật hoàn toàn nội dung tin nhắn từ tất cả những người bên ngoài, bao gồm cả chính Facebook.

Ông Bosworth cho biết thiết bị Portal không có khả năng ghi lại mọi thứ và chỉ dành cho các cuộc gọi.

"Có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc chúng tôi ra mắt Portal. Nhưng nói về những gì Facebook là cốt lõi trong thiết bị này thì nó hoàn toàn là các cuộc trò chuyện riêng tư," ông Bosworth nói./.

Lê Sơn (Vietnam+)