Facebook tạm khóa tài khoản của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Ông Maduro đã giới thiệu Carvativir, một loại dung dịch chiết xuất từ cỏ xạ hương, là một loại "thuốc thần kỳ" có thể chữa COVID-19 song giới chuyên gia cho rằng phương pháp này chưa được kiểm chứng.
Facebook tạm khóa tài khoản của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ảnh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: Reuters)

Ngày 27/3, mạng xã hội Facebook đã quyết định khóa trang cá nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trên nền tảng này trong một tháng vì đã vi phạm chính sách quảng bá thông tin không đúng sự thật về các biện pháp ứng phó với COVID-19, khi khuyến khích một phương pháp chưa được kiểm chứng được cho là có thể chữa khỏi căn bệnh này.

Hồi tháng 1/2021, ông Maduro đã giới thiệu Carvativir, một loại dung dịch chiết xuất từ cỏ xạ hương, là một loại "thuốc thần kỳ" có thể vô hiệu hóa COVID-19 mà không có tác dụng phụ, song giới chuyên gia cho rằng không có bằng chứng khoa học nào khẳng định tính hiệu quả của loại dung dịch này.

[Venezuela ký hợp đồng mua vắcxin Sputnik V của Nga]

Facebook cũng đã gỡ đoạn video của ông Maduro giới thiệu về loại thuốc này.

Theo thông báo của Facebook, mạng xã hội này thực hiện theo đúng chỉ dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), theo đó đến nay vẫn chưa có bất kỳ một loại thuốc nào có thể ngăn chặn hoặc chữa khỏi COVID-19.

Facebook cũng cho biết do phát hiện những vi phạm trên trang cá nhân của ông Maduro liên tục tái diễn nên họ đã buộc phải khóa tài khoản này trong thời gian 30 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục