Facing The World mở rộng mạng lưới cứu trợ ở Việt Nam

Sự liên kết giữa 2 tổ chức Facing the World, Direct Relief cùng Hội chữ thập Đỏ Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong việc giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận các khu vực khó khăn tại Việt Nam.
Facing The World mở rộng mạng lưới cứu trợ ở Việt Nam ảnh 1Các chuyên gia của tổ chức Facing The World khám dị tật hàm mặt cho trẻ em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tối 16/11, Facing The World tổ chức lễ công bố ký kết MOU [bản ghi nhớ-PV] với Hội chữ thập Đỏ Việt Nam và Direct Relief - tổ chức từ thiện Mỹ nhằm mở rộng mạng lưới cứu trợ giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế dễ dàng tiếp cận tới các khu vực gặp nhiều khó khăn nhất tại Việt Nam.

[Tiếp nhận hàng của ASEAN cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bão số 12]

Sự liên kết giữa 2 tổ chức Facing the World, Direct Relief cùng Hội chữ thập Đỏ Việt Nam thông qua lễ công bố ký kết MOU có ý nghĩa to lớn trong việc giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận gần nhất, dễ dàng nhất tới các khu vực khó khăn tại Việt Nam. Đó là các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thảm họa, thiên tai, nghèo đói… nhằm cải thiện sức khỏe, cuộc sống những người dân vùng khó khăn.

Tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever  bày tỏ sự vui mừng trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Facing the World đã và đang góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam. Trong năm nay, Facing the World tiếp tục đóng góp một phần không nhỏ trong việc kết nối tổ chức cứu trợ trực tiếp quốc tế – Direct Relief về Việt Nam.

Đặc biệt, những năm qua Facing the World đã đào tạo cho rất nhiều đội ngũ y bác sỹ tại Việt Nam các kỹ thuật chuyên sâu.

Lễ ký kết là cơ hội để các tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng hơn nữa các hoạt động cứu trợ, để cung cấp thêm nhiều hơn nữa trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế và hoạt động hỗ trợ y tế cho Việt Nam để cải thiện hơn nữa nhằm cải thiện sức khỏe, cuộc sống những người dân thường xuyên chịu ảnh hưởng của thảm họa, thiên tai, nghèo đói…

Trong tương lai, tổ chức Facing the World cam kết sẽ tích cực hỗ trợ các thủ tục cũng như các hoạt động quyên tặng của tổ chức Direct Relief đến được Việt Nam.

Facing the World là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Facing the World đã và đang góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Direct Relief là một trong những tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận lớn nhất tại Mỹ được thành lập vào năm 1948, với mục đích trợ cấp cho những người bị ảnh hưởng bởi đói nghèo hoặc trong các tình huống khẩn cấp bằng cách cung cấp đồ dùng, các chất bổ sung dinh dưỡng, nguồn lực y tế thiết yếu cho việc chăm sóc sức khỏe. Direct Relief đã và đang cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới.

Chương trình có sự tham gia của nhiều đối tác, nhà hảo tâm. Những năm qua, Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airline) đã tài trợ 90% tiền vé hạng business cho các chuyên gia của tổ chức từ Vương quốc Anh đến Việt Nam công tác. Bệnh viện Hồng Ngọc tài trợ các hoạt động của tổ chức tại Việt Nam như chi phí đi lại, khách sạn, các hoạt động truyền thông.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục