Ford và Honda "khoe" siêu xe tại triển lãm ôtô Detroit 2015

Hãng xe hơi Ford của Mỹ đang nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ tại triển lãm ôtô Detroit 2015 khi giới thiệu mẫu siêu xe GT mới trong ngày 12/1.
Ford và Honda "khoe" siêu xe tại triển lãm ôtô Detroit 2015 ảnh 1Siêu xe Ford GT tại triển lãm ôtô Detroit.

Hãng xe hơi Ford của Mỹ đang nỗ lực cạnh tranh với các đối thủ tại triển lãm ôtô Detroit khi giới thiệu mẫu siêu xe GT mới trong ngày 12/1.

Mẫu xe GT mới trên, là phiên bản nâng cấp của mẫu xe thể thao huyền thoại mà lần xuất xưởng cuối cùng của nó đã cách nay cả thập niên trước khi ngành công nghiệp ôtô Mỹ rơi vào khủng hoảng, sử dụng động cơ V6 tăng áp kép có công suất 600 mã lực.

Mẫu xe này cho thấy Ford đã sẵn sàng đẩy những năm tháng thắt lưng buộc bụng trong giai đoạn suy thoái từ năm 2008-2009 vào dĩ vãng.

Quan chức điều hành cấp cao của Ford Mark Fields cho rằng, mẫu GT cho thấy những nỗ lực mới nhất của hãng xe này trong việc sử dụng nguyên liệu nhẹ và động cơ tiết kiệm nhiên liệu nhưng vẫn khỏe khoắn.

Ông Fields cho hay mẫu GT sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm 2016 nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra đời mẫu xe tốc độ đầu tiên của Ford là mẫu GT40.

Trong khi đó, thương hiệu xe sang Acura thuộc hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Honda cũng giới thiệu tại triển lãm trên siêu xe NSX. Mẫu xe này sử dụng động cơ hơn 550 mã lực.

Được giới thiệu lần đầu ở Mỹ 25 năm trước và do tay đua xe công thức 1 huyền thoại Ayrton Senna lái năm 1989, mẫu NSX mới này sử dụng một motor điện ở phía sau và hai motor điện ở phía trước cùng hai động cơ V6 tăng áp kép.

Mẫu NSX này sẽ lăn bánh trên đường phố vào cuối năm nay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục