Jaguar Land Rover sẽ sản xuất mẫu xe SUV đầu tiên tại Anh

Jaguar Land Rover của Anh vừa cho biết sẽ tuyển dụng thêm 1.300 công nhân mới để sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của hãng tại nhà máy Solihull ở West Midlands miền Trung nước này.
Jaguar Land Rover sẽ sản xuất mẫu xe SUV đầu tiên tại Anh ảnh 1Jaguar Land Rover sản xuất mẫu xe Jaguar F-PACE. (Nguồn: ctvnews.ca)

Thương hiệu xe hơi hạng sang Jaguar Land Rover của Anh vừa cho biết sẽ tuyển dụng thêm 1.300 công nhân mới để sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) đầu tiên của hãng tại nhà máy Solihull ở West Midlands miền Trung nước này.

Mẫu xe mới, có tên là Jaguar F-PACE, sẽ được sản xuất dựa trên mẫu xe concept C-X17 lần đầu tiên đưa ra giới thiệu tại Triển lãm xe hơi Frankfurt năm 2013.

Theo kế hoạch, mẫu xe mới này sẽ được tung ra thị trường trong năm 2016.

Trước đó, Jaguar Land Rover, hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Tata Motors (Ấn Độ), đã đầu tư 1,5 tỷ bảng (khoảng 2,3 tỷ USD) để tăng sản lượng của nhà máy Solihull.

Số lượng lao động tại nhà máy này cũng tăng gần gấp đối trong vòng 3 năm qua lên 9.450 người, chiếm gần 1/3 tổng số nhân công (30.500 người) của hãng trên toàn nước Anh.

 

Giám đốc điều hành chi nhánh Jaguar Land Rover tại Anh Mike Wright cho biết, mỗi năm, hãng đầu tư khoảng 3,5 tỷ bảng (5,4 tỷ USD) vào các sản phẩm mới, với trọng tâm là nhằm đảm bảo rằng các mẫu xe mới sẽ mang lại hiệu quả cả về mặt sử dụng nhiên liệu và khí thải CO2.

Trong khi đó, giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, tiến sỹ Ralf Speth, khẳng định việc lựa chọn Anh làm nơi sản xuất mẫu xe mới cho thấy cam kết của hãng đối với nước này và thúc đẩy một nền kinh tế với công nghệ cao, lực lượng lao động lành nghề và có ngành chế tạo hàng đầu.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh của Jaguar Land Rover, năm ngoái, doanh số bán xe trên toàn cầu của hãng đạt 462.678 chiếc, tăng 9% so với năm 2013. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, doanh số bán xe của Jaguar Land Rover tăng so với năm trước đó.

Doanh số bán xe tại Trung Quốc có nhịp độ tăng trưởng mạnh nhất, với 28%. Tiếp theo là thị trường Anh, với mức tăng trưởng 7%./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục