Jaguar Land Rover sản xuất mẫu Range Rover Evoque ở Trung Quốc

Được đặt tại Trường Xuân (Trung Quốc), nhà máy mới của hãng sẽ sản xuất mẫu Range Rover Evoque và hai mẫu Jaguar Land Rover từ năm 2016.
Jaguar Land Rover sản xuất mẫu Range Rover Evoque ở Trung Quốc ảnh 1Range Rover Evoque 2015. (Nguồn: boldride.com)

Thương hiệu xe hơi hạng sang Jaguar Land Rover vừa khánh thành nhà máy lắp ráp đầu tiên của mình ở bên ngoài nước Anh cùng với đối tác phía Trung Quốc là Chery Automobile Company.

Được đặt tại Trường Xuân (Trung Quốc), nhà máy mới này sẽ sản xuất mẫu Range Rover Evoque và hai mẫu Jaguar Land Rover từ năm 2016.

Theo như một phần của khoản đầu tư liên doanh trị giá 10,9 tỷ nhân dân tệ (gần 1,8 tỷ USD), nhà máy mới này sẽ có công suất sản xuất hàng năm là 130.000 chiếc và sẽ sản xuất xe cho riêng thị trường Trung Quốc.

Land Rover không cho biết mẫu xe nào sẽ được sản xuất ngoài mẫu Range Rover Evoque, song mẫu Land Rover Discovery Sport và Jaguar XE nhiều khả năng sẽ là hai mẫu xe được sản xuất ở nhà máy trên do mẫu Discovery Sport dùng chung khung gầm với mẫu Evoque và nhà máy này sẽ sử dụng “các công nghệ về nhôm và thép tối tân” và có một phân xưởng sản xuất thân nhôm trong khi thân xe của mẫu Jaguar XE có đến 75% là nhôm.

Quan chức điều hành cấp cao phụ trách Jaguar Land Rover, tiến sỹ Ralf Speth cho hay: “Việc khánh thành cơ sở đẳng cấp thế giới này là một cột mốc quan trọng đối với Jaguar Land Rover.

Kể từ khi được giới thiệu, cứ một trong số năm chiếc Range Rover Evoque bán ra là ở Trung Quốc. Quyết định của chúng tôi là sản xuất mẫu Range Rover Evoque theo đúng như cam kết là sẽ mang nhiều xe sản xuất ở Trung Quốc đến với người tiêu dùng nước này."

Trung Quốc là thị trường đơn lẻ lớn nhất của Jaguar Land Rover khi thương hiệu này bán được hơn 100.000 chiếc xe trong tài khóa trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục