FPT ra mat camera an ninh moi so huu cong nghe nhan dien thong minh AI hinh anh 1Ông Nguyễn Anh Đức – Giám đốc FPT Camera, đại diện FPT Telecom chia sẻ về sản phẩm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)]

Ngày 28/3, FPT Telecom đã công bố sản phẩm FPT Camera mới với nhiều tính năng hiện đại, cho phép giám sát, lưu trữ, quản lý trên nền tảng điện toán đám mây.

Hai camera AI mới gồm FPT Camera IQ3, FPT Camera Play đồng thời sở hữu tính năng công nghệ AI trong nhận diện khuôn mặt (Face Recognition) để phát hiện người lạ, người quen.

Khi bật tính năng này, camera sẽ cảnh báo "phát hiện người lạ" khi có người đi vào tầm nhìn của thiết bị FPT Camera. Người dùng cung cấp tên, hình ảnh chân dung và cập nhật lên ứng dụng quản trị của FPT Camera, AI sẽ "học" khuôn mặt của người dùng và nhận diện người quen theo tên đã được lưu. 

[Ra mắt camera có khả năng phân biệt chuyển động của người và vật thể]

Đại diện FPT Telecom cho biết sản phẩm mới sở hữu công nghệ Điện toán đám mây (Cloud Computing) và Trí tuệ nhân tạo (AI). Không chỉ được trang bị công năng vượt trội, thiết bị camera mới còn được giới chuyên môn đánh giá cao về thẩm mỹ với thiết kế Ambient tối giản, hiện đại, hòa hợp với không gian sống.

FPT ra mat camera an ninh moi so huu cong nghe nhan dien thong minh AI hinh anh 2FPT Camera mới khi sở hữu thiết kế sang trọng, tối giản nhỏ gọn phù hợp với không gian sống. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bộ thiết bị camera mới có sở hữu thiết kế sang trọng, nhỏ gọn phù hợp với không gian sống đồng thời được trang bị thêm những ưu thế khác như tính năng xoay ngang, góc xoay tới 355 độ giúp camera dễ dàng bao quát không gian rộng.

Bên cạnh đó, các thiết bị FPT Camera này đều được trang bị cảm biến Sony cho chất lượng hình ảnh sắc nét Full HD.

"Thiết bị mới ra mắt của FPT Camera không chỉ đề cao công nghệ, mà còn chú trọng vào thiết kế, công năng vượt trội, đáng tin cậy hiện giờ chỉ là kỳ vọng cơ bản. Tiêu chuẩn cho một trải nghiệm gia đình tốt hơn, thông minh hơn hiện được quyết định bởi một thiết bị có tính thẩm mỹ cao, có thể hoà hợp với các không gian, phong cách khác nhau," ông Nguyễn Anh Đức - Giám đốc FPT Camera, đại diện FPT Telecom chia sẻ.

Hiện tại FPT Telecom mới cung cấp mức giá gói cước Cloud IQ tuy nhiên chưa tiết lộ giá bán thiết bị cụ thể cho 2 sản phẩm camera mới./.

Minh Sơn (Vietnam+)