Gan 20.000 nhan vien cua tap doan Amazon mac COVID-19 hinh anh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 1/10, nhà bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới Amazon thông báo hơn 19.800 nhân viên của tập đoàn này, chiếm 1,44% lực lượng nhân sự hãng đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ đầu tháng Ba đến nay.

Theo Amazon, dựa vào số liệu thống kê về lực lượng nhân sự 1,37 triệu nhân viên tuyến đầu của "gã khổng lồ" thương mại điện tử; trong đó tính cả những nhân viên tại chuỗi cửa hàng tạp hóa Whole Foods Market ở Mỹ, tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 của Amazon thấp hơn so với dự báo.

Nếu so sánh tỷ lệ nhiễm virus giữa các nhân viên của hãng với tỷ lệ nhiễm của nước Mỹ, số ca mắc COVID-19 của Amazon phải lên đến gần 34.000 người. Hãng này cho biết tỷ lệ lây nhiễm thấp hơn 42% so với mặt bằng chung.

Việc công bố số nhân viên nhiễm bệnh được đưa ra trong bối cảnh có những chỉ trích nội bộ về các biện pháp đảm bảo an toàn của Amazon đối với nhân viên trong đại dịch COVID-19 cũng như việc hãng này không chia sẻ thông tin về những nhân viên nhiễm virus.

[Amazon tuyển thêm 100.000 nhân viên đáp ứng nhu cầu mua sắm trực tuyến]

Trước nguy cơ số ca nhiễm có thể tiếp tục tăng, hãng thương mại điện tử có đại bản doanh tại Seattle này thông báo sẽ tăng cường khả năng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lên đến 50.000 nhân viên/ngày tại 650 địa điểm trên toàn quốc vào tháng 11 tới.

Trong khi đó, về phần mình, trong một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội về tỷ lệ lây nhiễm COVID-19, Amazon cho rằng kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng dịch bệnh, hãng đã nỗ lực hết sức mình trong việc cung cấp thông tin cho nhân viên về mọi trường hợp mới nhiễm bệnh trong cùng nơi làm việc.

Hãng này cũng khuyến khích các doanh nghiệp khác công bố số liệu của mình.

Hiện các cơ sở bán hàng của Amazon vẫn tiếp tục mở cửa nhằm đáp ứng nhu cầu tăng vọt từ những người mua sắm trực tuyến trong thời gian cách ly xã hội./.

Hồng Minh (TTXVN/Vietnam+)