Garuda Indonesia áp dụng công nghệ đám mây nhằm tiết kiệm chi phí

Theo ông Pungky Prasetyawan, Giám đốc cấp cao về chuyển đổi kỹ thuật số của Garuda, bằng cách áp dụng công nghệ đám mây, công ty đã cải thiện hơn 60% hiệu quả chi phí.
Garuda Indonesia áp dụng công nghệ đám mây nhằm tiết kiệm chi phí ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Garuda Indonesia. (Nguồn: aircargonews.net)

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hãng hàng không quốc gia Indonesia (Garuda Indonesia) đã áp dụng công nghệ đám mây từ công ty Alibaba Cloud của Trung Quốc để tiết kiệm chi phí khi Alibaba ra mắt máy tính đám mây cá nhân nhẹ và robot giao hàng tự động.

Theo ông Pungky Prasetyawan, Giám đốc cấp cao về chuyển đổi kỹ thuật số của Garuda, bằng cách áp dụng công nghệ đám mây, công ty đã cải thiện hơn 60% hiệu quả chi phí.

Đối mặt với những thách thức do sự lây lan của đại dịch COVID-19 và các hạn chế đi lại trên toàn cầu, Garuda Indonesia đã và đang tìm kiếm một giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số.

Cũng theo ông Pungky cho biết, sau khi chuyển sang điện toán đám mây, công ty có thể tạo điều kiện cho nhiều nhóm làm việc từ xa hơn. Khi công nghệ giúp giảm độ trễ mạng, trang web công ty, cổng ứng dụng di động và dịch vụ đặt vé của Garuda đã trở nên nhanh hơn.

[Hãng hàng không quốc gia Indonesia hoãn nhận máy bay mới]

Tính đến tháng 7/2020, Garuda Indonesia đã chứng kiến lượng hành khách giảm 61% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 3,6 triệu lượt.

Garuda cũng ghi nhận khoản lỗ 712,73 triệu USD từ tháng 1-6/2020 sau khi ghi nhận khoản lãi ròng 24,11 triệu USD trong cùng kỳ năm ngoái.

Hãng hàng không quốc gia Indonesia bắt đầu chuyển sang công nghệ đám mây vào năm 2015, chuyển mảng thư điện tử (e-mail) của công ty lên đám mây và phân phối hướng dẫn sử dụng máy bay trực tuyến cùng những thay đổi khác.

Còn theo ông Leon Chen, Giám đốc quốc gia của Alibaba Cloud Indonesia, Alibaba Cloud đang hợp tác với công ty viễn thông Indosat Ooredoo và nhà cung cấp dịch vụ đám mây ViBiCloud để cung cấp trung tâm dữ liệu đám mây cho Garuda Indonesia.

Các công nghệ đám mây độc quyền của công ty sẽ giúp Garuda Indonesia tiếp tục mang đến sự đổi mới và nhanh nhạy trên thị trường, mang đến trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng ở Indonesia.

Alibaba có kế hoạch thành lập trung tâm đám mây thứ ba ở Indonesia vào năm 2021 sau khi thành lập hai trung tâm dữ liệu vào năm 2018 và 2019.

Trước đó, ngày 17/9 tại Hội nghị Apsara hàng năm về điện toán đám mây, Alibaba đã ra mắt một máy tính đám mây cá nhân nhẹ và một robot giao hàng tự động cùng các công nghệ khác như kiến trúc dữ liệu lớn Cloud Lakehouse và Lindorm, một cơ sở dữ liệu đa mô hình để hỗ trợ hệ sinh thái của Alibaba Group./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục