Giá dầu châu Á tăng cao phiên 2/9 nhờ số liệu lạc quan của kinh tế Mỹ

Tâm lý các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn và thúc đẩy thị trường chứng khoán và giá dầu sau khi những dấu hiệu tích cực về sự phục hồi kinh tế nhanh của Mỹ được công bố.
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Hà Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá dầu châu Á tăng cao sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến và số liệu sản xuất tích cực ở nền kinh tế lớn nhất thế giới làm tăng tâm lý lạc quan về sự phục hồi kinh tế sau đại dịch, qua đó thúc đẩy tâm lý chấp nhận rủi ro trong giới đầu tư.

Vào lúc 7 giờ 34 phút ngày 2/9 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường châu Á kéo dài đà tăng sang phiên thứ ba liên tiếp khi tăng 33 xu Mỹ lên 45,91 USD/thùng. Trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn cũng tăng 33 xu Mỹ lên 43,09 USD/thùng.

[Giá dầu châu Á tăng 1% trong phiên giao dịch chiều 1/9]

Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 6,4 triệu thùng trong tuần qua (tính đến ngày 28/8), cao hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 1,9 thùng trước đó, xuống khoảng 501,2 triệu thùng.

Ngoài ra, API cho biết thêm dự trữ kho xăng của Mỹ cũng giảm 5,8 triệu thùng trong tuần qua, cao hơn 2,8 triệu thùng so với dự báo của giới chuyên gia.

Chuyên gia phân tích Kazuhiko Saito thuộc Fujitomi Co, cho biết tâm lý các nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn và thúc đẩy thị trường chứng khoán và giá dầu sau khi những dấu hiệu tích cực về sự phục hồi kinh tế nhanh của Mỹ được công bố.

Tuy nhiên, ông cho rằng việc nối lại sản xuất dầu mỏ của Mỹ sẽ chậm hơn dự kiến sau cơn bão Laura, làm tăng lo ngại về nguồn cung siết chặt hơn.

Hoạt động sản xuất ở Mỹ trong tháng Tám tăng với tốc độ tăng cao nhất trong hơn một năm rưỡi qua, trong bối cảnh lượng đơn đặt hàng sản xuất mới tăng cao.

Điều này hỗ trợ cho Phố Wall và các thị trường dầu mỏ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục