Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ổn định phiên đầu

Giá vàng giao ngay hầu như không thay đổi, đứng ở mức 1.783,91 USD/ounce, trong khi giá vàng giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1%, lên 1.785 USD/ounce.
Giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ổn định phiên đầu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Giá vàng châu Á ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần 6/12, giữa bối cảnh các nhà đầu tư đang cân nhắc khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh việc chấm dứt chương trình mua tài sản trong thời kỳ đại dịch, sau khi dữ liệu mới nhất cho thấy thị trường lao động Mỹ đang bị thắt chặt.

Giá vàng giao ngay hầu như không thay đổi, đứng ở mức 1.783,91 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng giao kỳ hạn tăng nhẹ 0,1%, lên 1.785 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD tăng 0,1% trong phiên này, khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ loại tiền tệ khác.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed gần đây đã bóng gió về việc ngân hàng này sẽ đẩy nhanh tiến độ thu hẹp chương trình thu mua tài sản tại cuộc họp chính sách vào cuối tháng này, khi thị trường lao động thắt chặt và để ngỏ khả năng tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Tăng trưởng việc làm của Mỹ đã chậm lại đáng kể trong tháng 11/2021, nhưng tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng là 4,2%.

[Giá vàng châu Á tăng do lo ngại tác động xấu của biến thể Omicron]

Việc Fed giảm các gói kích thích kinh tế và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ lên, làm tăng chi phí cơ hội của vàng vốn không sinh lời.

Lĩnh vực dịch vụ Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 11 khi các doanh nghiệp tăng cường tuyển dụng, nhưng có rất ít dấu hiệu cho thấy những hạn chế về nguồn cung đã dịu xuống và giá vẫn ở mức cao.

Hoạt động kinh doanh của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã tăng tốc trong tháng trước, nhưng sự phục hồi có thể chỉ là tạm thời do nhu cầu tăng trưởng suy yếu và lo ngại về biến thể Omicron làm giảm sự lạc quan của giới đầu tư.

Tại Việt Nam, sáng 6/12, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/lượng và giao dịch trên mốc 61,1 triệu đồng.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên cuối tuần qua, niêm yết ở mức 60,55-61,27 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục