Giang co do mau thuan, vo dam chong chet guc tai cho hinh anh 1Bị cáo Thủy tại phiên tòa. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 21/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy (32 tuổi, ngụ xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) 10 năm tù về tội Giết người, quy định tại khoản 2, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cáo trạng nêu rõ khoảng 18 giờ 30 phút ngày 21/8, sau khi đi làm công nhân ở xưởng điều, Thủy đi đến quán bánh canh cá lóc của hai vợ chồng (thuê của ông Bùi Văn Vụ ở thôn Tân Phú, xã Bù Nho) để chuẩn bị thực phẩm bán cho sáng hôm sau.

Tại đây, trong lúc chị Thủy đang bóc tỏi trong phòng, anh Nguyễn Văn Biên (40 tuổi, chồng của Thủy) đi vào yêu cầu vợ nấu bánh canh cho mình ăn. Thủy nấu bánh canh xong và bưng ra bàn ghế đá trước quán để sẵn cho anh Biên.

Sau khi ăn xong, anh Biên bưng tô bánh canh vào quán, không cho Thủy bóc tỏi nữa mà bắt đi làm thịt cá.

[Con số ám ảnh về các vụ sát hại chính người thân trong gia đình]

Trong lúc lời qua tiếng lại, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Bị chồng lao vào bóp cổ quá đau, Thủy hoảng sợ chống cự.

Trong lúc giằng co, sẵn có con dao trong tay, Thủy đã dùng dao đâm một nhát vào người chồng khiến anh này đổ gục xuống nền nhà, tử vong tại chỗ.

Thấy chồng đã tử vong dưới vũng máu, Thủy hoảng sợ cầm dao chạy ra ngoài, vứt con dao gây án vào gốc cây sung trước nhà.

Thủy và anh Biên lấy nhau được hơn 10 năm nay, đã có 2 con nhỏ. Trước khi xảy ra án mạng, anh Biên có uống rượu với những người bạn cùng xóm./.

(TTXVN/Vietnam+)