Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) vừa lên tiếng phản đối bất cứ sự can thiệp chính trị nào vào bóng đá Pháp trong bối cảnh đội tuyển này vừa bị loại khỏi World Cup 2010 sau vòng đấu bảng với kết quả thấp kém chưa từng thấy.

Trận thua 1-2 của đội quân của huấn luyện viên Raymond Domenech đã khép lại một chiến dịch tệ hại với cuộc đình công của các cầu thủ, những lời lăng mạ nhằm vào huấn luyện viên và cả "cơn mưa" chỉ trích qua lại từ giới chính khách Pháp.

Tổng thống Nicolas Sarkozy đòi "giải thích" chuyện gì đã xảy ra, Bộ trưởng Thể thao Roselyne Bachelot cho rằng điều "không thể tránh khỏi" là Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) Jean-Pierre Escalettes phải từ chức.

Được hỏi về các diễn biến tại Pháp, Tổng Thư ký FIFA Jerome Valcke khẳng định FIFA phản đối bất cứ sự can thiệp nào mang tính chính trị.

Ông nói: "Không ai có thể đề nghị ai từ chức. Chúng tôi muốn tránh một tình huống khó khăn." Ông Valcke cũng cho biết FIFA đang theo dõi sát nội tình FFF bởi đây là một thành viên của FIFA./.

(TTXVN/Vietnam+)