Gioi chuc cap cao Cuba va Nga cam ket thuc day hop tac hinh anh 1(Nguồn: RT)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 25/2, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Nga Vladimir Titov, người đang có chuyến thăm và làm việc tại đảo quốc Caribe khi dẫn đầu phái đoàn Nga tham dự kỳ họp tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao Nga và Cuba.

Tại cuộc gặp, hai quan chức ngoại giao cùng nêu bật mối quan hệ song phương tốt đẹp hiện có giữa Nga và Cuba, cũng như bày tỏ tinh thần sẵn sàng tiếp tục tăng cường hơn nữa các mối quan hệ chính trị-ngoại giao, kinh tế, thương mại, văn hóa và hợp tác.

[Nga thông qua khoản vay 43 triệu USD hỗ trợ Cuba hiện đại hóa quân đội]

Hai bên cũng thảo luận về tình hình hiện tại và chia sẻ lập trường đối với những vấn đề phức tạp trong chương trình nghị sự quốc tế và khu vực.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Titov cũng có cuộc gặp với người đồng cấp nước chủ nhà Marcelino Medina Gonzalez, trong đó nhà ngoại giao Cuba bày tỏ sự biết ơn về sự ủng hộ của Moscow đối với La Habana trong cuộc đấu tranh chống lại lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính mà Mỹ áp đặt đối với Cuba trong nhiều thập kỷ qua./.

(TTXVN/Vietnam+)