GM đứng đầu thế giới với hơn 9 triệu xe được bán

General Motors đang trên đà tiến đến việc bán hơn 9 triệu xe ôtô, vượt hãng Toyota và trở thành công ty sản xuất lớn nhất thế giới.
Mặc dù chưa công bố chính thức tổng mức bán của General Motors trong năm 2011nhưng qua chín tháng đầu năm cho thấy GM đang trên đà tiến đến việc bán hơn 9 triệuxe.

Như vậy GM đã vượt Toyota và trở thành công ty sản xuất lớn nhất thế giới.

Cách đây ba năm Toyota cũng đã qua mặt General Motors để trở thành công ty sảnxuất ôtô lớn nhất thế giới, nhưng GM sau một thời bị phá sản đã hồi phục, tàisản của công ty gia tăng do chính phủ Mỹ đổ tiền vào và bỏ những kiểu xe khôngsinh lợi.

Đứng ở vị trí thứ 2 trong năm nay là công ty Volkswagen của Đức với mức bán cóthể lên đến 8 triệu chiếc.

Ngày 22/12, theo công bố của Toyota, mức bán toàn cầu của công ty sẽ giảm6% trong năm nay chỉ vào khoảng 7,9 triệu xe. Sở dĩ mức sản xuất của Toyota bịsụt giảm là vì thiên tai tại Nhật Bản và Thái Lan.

Trận động đất và sóng thần tháng Ba tại Nhật Bản và trận lụt tại Thái Lan vàotháng 10 vừa qua đã trì hoãn và gây trở ngại cho hoạt động sản xuất của Toyotanhiều tháng trời./.

Anh Minh (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lễ ký kết hợp tác phát triển hạ tầng đổi pin dùng chung cho xe máy điện giữa Yadea Việt Nam và VGX.

Sẽ có thêm giải pháp đổi pin xe máy điện dành cho người Việt

Yadea và VGX sẽ phối hợp nghiên cứu, phát triển và chuyển đổi các dòng xe máy điện thông minh của Yadea sang sử dụng pin hoán đổi. Đồng thời, các dòng xe tương thích sẽ được kết nối với hệ thống hạ tầng đổi pin dùng chung do VGX phát triển tại Việt Nam.

Ferrari ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên

Ferrari ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên

Thời điểm ra mắt Luce phản ánh thực tế rằng nhiều hãng xe hạng sang hiện đang thận trọng hơn với quá trình điện hóa, trong bối cảnh nhu cầu xe điện toàn cầu tăng chậm hơn kỳ vọng.