Goldman Sachs giam muc du bao ve gia co phieu cua Tesla hinh anh 1CEO của Tesla, ông Elon Musk. (Ảnh: Getty)

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã dự báo giá cổ phiếu của hãng sản xuất ô tô điện Tesla Inc (Mỹ) sẽ giảm thêm 21%, xuống mức thấp thứ ba trên thị trường phố Wall, do lo ngại về triển vọng cũng như sự ổn định của nhu cầu đối với các mẫu ô tô điện của hãng này.

Goldman Sachs giữ nguyên mức đánh giá "nên bán” đối với cổ phiếu của Tesla, đồng thời dự báo giá cổ phiếu của hãng ô tô điện này giảm thêm 42 USD, xuống còn 158 USD/cổ phiếu.

[Vì sao hãng xe Tesla lại gặp khó ngay tại thị trường Mỹ?]

Tuy nhiên, giá cổ phiếu hãng Tesla đang chứng kiến nhiều phiên tăng điểm hơn mất điểm trong tháng 6/2019, một điều hiếm có đối với một công ty đã bị mất 33% giá trị từ đầu năm đến nay. Giá cổ phiếu Tesla khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 226,10 USD/cổ phiếu.

Đầu tháng này, phát biểu trước các cổ đông, Giám đốc điều hành (CEO) Tesla, ông Elon Musk cho biết hãng đang trên đà đạt mục tiêu sản lượng đề ra cho năm 2019 và có một quý kinh doanh tốt trên mọi phương diện.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích của Goldman Sachs, ông David Tamberrino đánh giá, mặc dù nhu cầu của thị trường đối với ô tô của Tesla khả quan hơn trong quý 2/2019 nhưng nhu cầu trên là không ổn định.

Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về nhu cầu trên toàn thế giới đối với hàng trăm nghìn chiếc xe Model 3 cũng như những mẫu xe khác mà Tesla đặt mục tiêu sản xuất như Model S và Model X, sau khi số lượng xe bàn giao trong quý I/2019 giảm 31%./.

Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)