Google yeu cau nhan vien tro lai van phong lam viec tu dau thang 4 hinh anh 1(Nguồn: brandsynario.com)

Công ty công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet Inc (Mỹ) yêu cầu các nhân viên tại một số địa điểm ở Mỹ, Anh và khu vực châu Á-Thái Bình Dương trở lại văn phòng làm việc khoảng 3 ngày/tuần từ ngày 4/4 tới.

Đây là bước đầu để Google chấm dứt chính sách cho nhân viên làm việc từ xa vì đại dịch COVID-19.

Nội dung một email nội bộ của Google gửi đến các nhân viên ở khu vực Vịnh San Francisco ngày 2/3 nêu rõ trong bối cảnh việc phòng ngừa và điều trị COVID-19 đạt tiến bộ, đồng thời số ca nhiễm mới giảm đều, công ty nhận thấy đã đến lúc chính thức chuyển sang giai đoạn mới, kết hợp làm việc từ xalàm việc trực tiếp tại văn phòng.

[Hơn 50% số người lao động châu Âu muốn tiếp tục làm việc từ xa]

Google dự kiến nhân viên sẽ trở lại làm việc 3 ngày/tuần và điều chỉnh linh hoạt tùy các nhóm và các vai trò khác nhau. Người trở lại làm việc tại văn phòng phải đảm bảo đã tiêm phòng đầy đủ hoặc có giấy phép ngoại lệ.

Nhân viên chưa tiêm phòng và không có giấy phép ngoại lệ được lựa chọn xin giấy phép ngoại lệ hoặc ứng tuyển vào một công việc làm từ xa lâu dài.

Tại các văn phòng ở Vịnh San Francisco, các nhân viên đã tiêm phòng đầy đủ không cần đeo khẩu trang.

Như vậy, Google đã cùng với nhiều công ty công nghệ và tài chính khác bắt đầu yêu cầu nhân viên trở lại văn phòng làm việc.

Trong khi một số công ty lớn tiếp tục cho phép nhân viên tự nguyện làm việc tại nhà lâu dài thì nhiều công ty, trong đó có Google, cho rằng nhân viên trở lại làm việc và tương tác trực tiếp là phương án tốt nhất.

Google không nêu rõ các địa điểm sẽ hoạt động trở lại bình thường vào ngày 4/4; những nhân viên chưa sẵn sàng trở lại làm việc vào tháng 4 có thể được gia hạn làm việc từ xa. 

Từ  tháng 6/2021, Google đã cho phép gần 14.000 nhân viên của công ty trên toàn cầu chuyển đến một địa điểm làm việc mới hoặc làm việc hoàn toàn từ xa, nhưng cũng có khoảng 15% số đơn xin làm việc theo các hình thức này bị từ chối.

Google đã khôi phục phần lớn các tiện ích tại văn phòng như bữa ăn miễn phí, mátxa và dịch vụ đi lại.

Ngoại trừ các trường hợp khách đến làm việc và các cuộc gặp gỡ được phép, nhân viên của Google vẫn chưa được đưa người thân tới văn phòng để tham quan hoặc dùng bữa tại nơi làm việc./.

(TTXVN/Vietnam+)