Mỹ: Các ngân hàng lớn vẫn cho nhân viên làm việc từ xa vào đầu Năm Mới

Citigroup yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trong vài tuần đầu tiên của Năm Mới nếu có thể. Ngân hàng này chỉ ra việc số ca mắc COVID-19 gia tăng trên khắp nước Mỹ do biến thể Omicron.
Mỹ: Các ngân hàng lớn vẫn cho nhân viên làm việc từ xa vào đầu Năm Mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: news.gallup.com)

Biến thể Omicron đang làm thay đổi kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng của JPMorgan Chase và Citigroup. Do sự gia tăng số ca mắc COVID-19, cả hai ngân hàng lớn này đã cho phép nhân viên làm việc từ xa trong Năm Mới 2022.

Citigroup yêu cầu nhân viên làm việc từ xa trong vài tuần đầu tiên của Năm Mới nếu có thể. Ngân hàng này chỉ ra việc số ca mắc COVID-19 gia tăng trên khắp nước Mỹ do biến thể Omicron.

Citigroup sẽ tiếp tục giám sát số liệu và cập nhật trong tháng Một về thời điểm cho nhân viên trở lại văn phòng như thời gian trước.

Một số công ty lớn khác gần đây cũng đã điều chỉnh kể hoạch như Apple, Lyft, Ford, Jefferies và CNN.

Citigroup có cách tiếp cận nới lỏng hơn một số ngân hàng khác tại Mỹ trong việc đưa nhân viên quay lại làm việc. Trước khi có quyết định mới nhất nói trên, nhiều nhân viên của Citigroup tại Mỹ có thể làm việc tại văn phòng ít nhất là hai ngày một tuần.

[Hơn 50% số người lao động châu Âu muốn tiếp tục làm việc từ xa]

Trong khi đó, Ngân hàng JPMorgan cho biết nhân viên của ngân hàng này sẽ được phép làm việc từ xa trong hai tuần đầu tiên của năm 2022. Ngân hàng lớn nhất của Mỹ này nói rằng quy định này được áp dụng với những vị trí cho phép làm từ xa.

Theo JPMorgan, số ca nhiễm biến thể Omicron tăng nhanh trên khắp nước Mỹ. Do nhiều người đi nghỉ và tập trung vào dịp lễ, ngân hàng này cho phép nhân viên linh hoạt hơn trong hai tuần đầu tiên của tháng Một.

Tuy nhiên, JPMorgan nhấn mạnh sẽ không thay đổi kế hoạch dài hạn hơn trong việc đưa nhân viên trở lại văn phòng và người lao động sẽ trở lại sớm, trước ngày 1/2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục