Hà Nội: Dựng chuyện đánh ghen để cướp tài sản

Tuấn nhắn anh L. đến nhà nghỉ ở đường Thái Hà. Tại đây, Tuấn và đồng bọn dựng lên vở kịch đánh ghen để cướp tài sản của anh Tuấn.
Tuấn nhắn anh L. đến nhà nghỉ ở đường Thái Hà. Tại đây, Tuấn và đồng bọn dựng lên vở kịch đánh ghen để cướp tài sản của anh Tuấn.

Ngày hôm nay, 29/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho hay, đơn vị này vừa bắt được 4 đối tượng tham gia vụ cướp tài sản theo kiểu “dựng vở kịch đánh ghen” xảy ra tại nhà nghỉ 131 Thái Hà (phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Các đối tượng bị bắt, gồm: Vũ Chí Công (25 tuổi, ở phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, Lai Châu); Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, ở đường Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa); Trần Hồng Phú (20 tuổi, ở tỉnh Nam Định); Nguyễn Xuân Tuấn (21 tuổi, ở xã Xuân Đài, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Nạn nhân của vụ án là anh Nguyễn Thành L.,  quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo trình báo của anh L., anh có quen một đối tượng tên Tuấn từ cách đây 2 năm. Ngày 12/3, anh L. nhắn tin rủ Tuấn đi chùa Hương chơi. Tuấn hẹn anh L. đến nhà nghỉ 131 Thái Hà đợi. Khi anh L. đến, đợi một lúc thì có một phụ nữ tự xưng là em của anh Tuấn, bảo anh L. lên phòng 101 của nhà nghỉ 131 Thái Hà.

Thấy vậy, anh L. đi lên phòng, gõ cửa và thấy một cô gái xinh đẹp ra mở. Sau đó, cô gái đi thẳng vào nhà vệ sinh, còn anh L. vào phòng đợi anh Tuấn về. Một lúc sau, có tiếng gõ cửa. Cô gái ra mở thì có 4 thanh niên ngổ ngáo xông vào phòng. Chúng lao vào đánh đấm anh L., 2 tên cầm dao đâm thẳng về phía nạn nhân đe dọa anh L. vì “tội” cặp kè với vợ của người khác.

Mặc dù anh L. đã xin nhưng đám thanh niên vẫn hành hung và lấy đi của anh 2 điện thoại di động, ví tiền, 1 máy tính, 1 đồng hồ đeo tay và ép anh L. xuống đường. Xong việc, cả nhóm nhanh chóng tẩu thoát.

Sau khi nhận được đơn trình báo của nạn nhân, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra. Vì nạn nhân không hề biết các đối tượng gây án, ngay cả đối tượng tên Tuấn hẹn nhau đi chùa Hương, anh L. cũng không biết địa chỉ cụ thể. Chính vì thế, các trinh sát phải xuống địa bàn, nơi xảy ra vụ cướp để thu thập lời khai nhân chứng.

Qua thông tin cung cấp của các nhân chứng, cơ quan công an rà soát và xác định được chiếc xe nhãn hiệu SH mà 3 tên cướp đi đang được một cô gái tên Loan sở hữu. Loan cho hay, vào thời điểm sự việc xảy ra, cô cho một người bạn trai tên là Vũ Chí Công (25 tuổi, ở phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, Lai Châu) mượn.

Ngày 20/3, Công an quận Đống Đa đã bắt khẩn cấp Vũ Chí Công tại Lai Châu. Khai thác mở rộng vụ án, ngày 21/3, cơ quan Công an đã bắt tiếp các đối tượng Nguyễn Văn Tuấn; Trần Hồng Phú. Đến 27/3, đối tượng thứ 4 là Nguyễn Xuân Tuấn đã bị cơ quan công an bắt giữ khi đang lẩn trốn.

Cơ quan Công an đã thu hồi được toàn bộ tài sản là tang vật vụ án.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ tỉnh lẻ lên Hà Nội sống lang thang và được Nguyễn Văn Tuấn thu nhận làm đàn em. Theo đó, chúng có quen biết với đối tượng Hồng Anh, người Hải Phòng (hiện chưa rõ lai lịch). Tối 12/3, Tuấn nhận được điện thoại của Hồng Anh cho biết, hiện anh L., đối tượng nợ tiền cô ta đang ở phòng 101 nhà nghỉ 131 Thái Hà. Cô ta nhờ bọn Tuấn đến dàn dựng vở kịch “đánh ghen” để dằn mặt và lấy tài sản của anh L. Ngay lập tức, các đối tượng mang theo 2 con dao gấp đến nhà nghỉ nơi Hồng Anh thông báo. Tại đây, chúng đã dùng dao đe dọa, đánh và lấy tài sản của anh L.

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra truy bắt các đối tượng Hồng Anh, kẻ chủ mưu trong vở kịch “đánh ghen” để cướp tài sản nói trên./.

Sơn Bách (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục