Hà Nội: Hàng quán chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch COVID-19

Hà Nội: Hàng quán ăn uống chấp hành yêu cầu phòng chống dịch COVID-19

Nhiều hàng quán ăn và đồ uống, tiệm cắt tóc trên địa bàn Hà Nội đã dọn dẹp vệ sinh từ sớm, tuân thủ theo yêu cầu của Ủy ban nhân dân Thành phố về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ra công văn khẩn, yêu cầu tạm dừng các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống (chỉ cho phép bán hàng mang về), không liên hoan tập trung đông người; tạm dừng dịch vụ cắt tóc, gội đầu; hoạt động vui chơi thể dục.. từ 12 giờ ngày 25/5.

Theo ghi nhận của Phóng viên VietnamPlus, đến khoảng 11 giờ trưa, hầu hết các quán ăn, cửa hàng cà phê, tiệm cắt tóc trên địa bàn đã tạm dừng theo đúng quy định.

Trên tuyến phố Phạm Sư Hạnh, Nguyễn Khắc Cần, các quán ăn cũng đã đóng cửa, cài then chốt từ sớm. Đây là khu vực có “ổ dịch” tại số 2A Phạm Sư Hạnh với nhiều ca lây nhiễm nên lực lượng chức năng của phường đã yêu cầu các cửa hàng xung quanh khu vực đóng cửa những ngày trước để đảm bảo an toàn.

Tại các tuyến phố khác trên các quận Hai Bà Trưng, quận Đống Đa, các tiệm ăn uống cũng như tiệm cắt tóc cũng đã rục rịch dọn dẹp vệ sinh, đóng cửa quán. Thậm chí có nhiều quán kinh doanh quần áo, cửa hàng tạp hoá cũng thông báo tạm dừng hoạt động. Lác đác một số quán ăn và cửa hàng cà phê vẫn “cố” bán nốt cho khách trước giờ “G”. Nhiều chủ quán ăn, cửa hiệu kinh doanh chuỗi nhà hàng ăn uống cho hay đã sẵn sàng chuyển sang mô hình bán hàng đem đi hoặc giao hàng tận nơi, tạm ngưng đón khách tại quán.

Đúng 12 giờ trưa, lực lượng công an các phường cũng ra quân tiến hành nhắc nhở đồng thời tuyên truyền các chủ quán ăn, cà phê, salon tóc, gội đầu thực hiện nghiêm túc quy định của thành phố, đồng thời xử lý nghiêm mọi trường hợp và hành vi vi phạm. Người đứng cấp cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình phụ trách./.

(Vietnam+)