Hà Nội quyết định đặt tên và điều chỉnh độ dài của 30 đường, phố

Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài đường, phố; về ý nghĩa của địa danh, danh nhân được đặt tên cho các đường, phố mới.
Hà Nội quyết định đặt tên và điều chỉnh độ dài của 30 đường, phố ảnh 1Một góc Hà Nội. (Nguồn: TTXVN)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có quyết định đặt tên 27 đường, phố mới và điều chỉnh độ dài 3 tuyến phố trên địa bàn.

Quận Cầu Giấy có 2 phố mới là Hạ Yên Quyết và Nguyễn Thị Duệ. Quận Đống Đa có 2 phố mới là Hồ Văn Chương và Nguyễn Hy Quang.

Quận Hà Đông có 3 phố mới là Phú La, Hoàng Công, Hoàng Đôn Hòa. Quận Hoàng Mai có 5 phố mới là Nguyễn Phan Chánh, Bùi Quốc Khái, Đạm Phương, Nam Sơn, Văn Tân.

Quận Long Biên có 4 phố mới là Phú Hựu, Hoàng Minh Đạo, Phạm Khắc Quảng, Nguyễn Thời Trung.

Quận Nam Từ Liêm có đường Phú Mỹ. Quận Thanh Xuân có phố Hà Kế Tấn. Thị xã Sơn Tây có đường Mỹ Trung.

[Video] Hà Nội có thêm 8 tuyến phố đi bộ mới vào dịp cuối tuần

Một số huyện ngoại thành cũng có đường và phố đặt tên trong dịp này. Huyện Ba Vì có các đường: Cổng Ải, Đông Hưng, Vũ Lâm. Huyện Gia Lâm có các đường: Đặng Công Chất, Giáp Hải, Lý Thánh Tông. Huyện Thường Tín có các phố: Thượng Phúc, Nguyễn Phi Khanh.

Thành phố cũng điều chỉnh độ dài 3 tuyến phố tại quận Long Biên. Phố Lâm Hạ kéo dài 160 mét, rộng 22 mét. Phố Nguyễn Lam kéo dài 755 mét, rộng 30 mét. Phố Vũ Đức Thận kéo dài 405 mét, rộng 30 mét.

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố, các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài đường, phố; về ý nghĩa của địa danh, danh nhân được đặt tên cho các đường, phố mới và đường, phố được điều chỉnh độ dài.

Các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc phân định ranh giới, gắn biển 27 đường, phố mới được đặt tên và 3 tuyến phố được điều chỉnh độ dài trên địa bàn thành phố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục