Hà Nội yêu cầu thắt chặt quy trình khám tại các bệnh viện

Rút kinh nghiệm từ thực tế, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu tất cả các bệnh viện phải thắt chặt lại quy trình thăm, khám, chăm nom một cách nghiêm túc.
Hà Nội yêu cầu thắt chặt quy trình khám tại các bệnh viện ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 7/3, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội đã tiến hành họp đột xuất liên quan đến bệnh nhân 243 tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh.

Kết luận tại buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung-Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đặc biệt lưu ý về công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện hiện nay. Lấy dẫn chứng từ bài học của Bệnh viện Hồng Ngọc vào đầu tháng 3 vừa qua, ông Chung cho rằng các bệnh viện vẫn sơ hở trong việc đón tiếp bệnh nhân.

Trước đó, bệnh viện Hồng Ngọc đã đón bệnh nhân số 17 đến khám. Điều này đã khiến toàn bộ bệnh viện này bị phong tỏa, các bác sỹ bị cách ly để đảm bảo an toàn.

Sự việc tương tự tiếp tục tái diễn với các ca bệnh số 237 [người Thụy Điển – PV] và bệnh nhân 243 khi hàng chục cán bộ trong các bệnh viện Đức Giang, Việt Pháp, Bệnh viện Huyết học truyền máu Trung Ương và bệnh viện Phụ sản Hà Nội từng tiếp xúc gần.

“Nếu như này, chỉ vài chục ca cứ vào bệnh viện thì số bác sĩ, y tá sẽ giảm đi nghiêm trọng do bị cách ly,” ông Nguyễn Đức Chung nói.

[Ca bệnh 243 có tiếp xúc gần với 17 nhân viên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội]

Căn cứ vào tình hình thực tế nên trên, lãnh đạo thành phố yêu cầu: Các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội bắt buộc phải tổ chức sàng lọc người đến khám, thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cũng như yêu cầu khai báo y tế bắt buộc.

Với những trường hợp bệnh nặng nội trú thì chỉ cho  một người chăm nom, không có người  khác vào thăm nom. Các bệnh viện phải tổ chức đường vào, trong đó người đón tiếp, thăm khám phải có đồ bảo hộ.

Ông Chung yêu cầu giám đốc các bệnh viện phổ biến, quán triệt đến tất cả cán bộ, nhân viên trong viện, nhất là các y tá, bác sĩ không được chủ quan, tuyệt đối không để “lọt lưới” các bệnh nhân dương tính với COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục