Thông báo khẩn BN số 243: Liên quan 3 bệnh viện, 2 chợ hoa

Theo thông báo khẩn, bệnh nhân số 243 có tới Chợ hoa Quảng Bá, Chợ hoa Mê Linh, Hàng cơm số 31 Giải Phóng, Bệnh viện Phúc Yên, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Thông báo khẩn BN số 243: Liên quan 3 bệnh viện, 2 chợ hoa ảnh 1

Chiều 7/4, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 12 về hành trình của bệnh nhân số 243.

Bộ Y tế đề nghị tất cả những ai đi tới những địa điểm trên trong thời gian của bệnh nhân số 243 cần liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Chiều tối 6/4, Bộ Y tế công bố ca bệnh 243 (BN243) mắc COVID-19 là bệnh nhân nam, 46 tuổi, quốc tịch Việt Nam, cư trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Ngày 12/3, bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch-Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện.

Ngày 30/3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện bệnh. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội ngày 6/4 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục