Ha thuy tau cho dau, hoa chat trong tai 6.500 tan xuat khau Han Quoc hinh anh 1Tàu dầu, hóa chất trọng tải 6.500 tấn được xuất khẩu sang Hàn Quốc đã chính thức được hạ thủy. (Ảnh: SBIC cung cấp)

Tàu dầu, hóa chất trọng tải 6.500 tấn được xuất khẩu sang Hàn Quốc đã chính thức được Công ty Đóng tàu Phà Rừng (Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam) hạ thủy vào sáng nay (ngày 20/10).

Đây là con tàu thứ 3 cùng seri đã được Công ty đóng mới cho chủ tàu Hàn Quốc. Tàu mang tên “YN GWANGYANG” với chiều dài toàn bộ 109,4m; chiều rộng 18,2m; mớn nước 6,8m; dung tích khoang hàng 7.700 m3; tốc độ 13 hải lý/giờ.

[Bàn giao tàu chở dầu trọng tải 6.500 tấn xuất khẩu sang Hàn Quốc]

ông Ngô Tùng Lâm, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy Việt Nam (SBIC) cho biết, đây là tàu chở dầu/ hóa chất đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật, chất lượng và tính ổn định cao và là sản phẩm thế mạnh của Công ty Đóng tàu Phà Rừng.

Tàu được Công ty Asia Ship Design & Consultants Co., Ltd. thiết kế và Đăng kiểm Hàn Quốc phân cấp, vùng hoạt động không hạn chế. Trang thiết bị, máy móc lắp đặt trên tàu phần lớn có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản và châu Âu.

Trước đó, chiếc thứ nhất mang tên "YN YEOSU" đã được bàn giao từ tháng 5/2018 và đang được chủ tàu khai thác an toàn, hiệu quả. Chiếc thứ 2 là "YN BUSAN" vừa được thử biển thành công, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và sẽ được bàn giao vào đầu tháng 11 tới cho chủ tàu Hàn Quốc. Tàu "YN GWANGYANG" sau khi hạ thủy, Công ty sẽ phấn đầu hoàn thiện và bàn giao tháng 1/2019./.

Việt Hùng (Vietnam+)