Hà Tĩnh: 381 giáo viên và học sinh dương tính với SARS-CoV-2

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 37 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tạm cho học sinh nghỉ học.
Hà Tĩnh: 381 giáo viên và học sinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1Người dân test nhanh COVID-19 tại bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh. (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Ngày 9/2, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, đến thời điểm này đã có 50 giáo viên và 331 học sinh là F0.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, 37 trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tạm cho học sinh nghỉ học.

Các trường tạm thời cho học sinh nghỉ học gồm 20 trường mầm non, 15 trường tiểu học, 2 trường trung học cơ sở thuộc vùng dịch cấp độ 3, 4.

Ngoài ra, toàn tỉnh cũng có 9 trường chuyển trạng thái từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến, trong đó có 1 trường tiểu học, 6 trường trung học Cơ sở và 2 trường trung học phổ thông.

Học sinh các trường nói trên sẽ tiếp tục trở lại trường khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, căn cứ vào cấp độ dịch của từng địa phương trên tinh thần của Chính phủ là sớm đưa toàn bộ học sinh quay lại học trực tiếp.

[Hà Tĩnh: Số ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng tăng cao]

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh cũng chỉ đạo các trường thường xuyên nhắc nhở, phối hợp quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình nghỉ học và sẵn sàng kế hoạch dạy bù khi học sinh đi học trở lại.

Trong ngày 8/2, ngành Y tế Hà Tĩnh đã thực hiện test nhanh cho 23.113 người để sàng lọc nguy cơ dịch trong cộng đồng. Toàn tỉnh có 498 ca mắc mới, trong đó, 354 ca cộng đồng, 78 ca đã cách ly và 66 ca trong khu vực phong tỏa. Tổng số ca mắc COVID-19 từ ngày 1/1/2022 đến nay là 2.658 người.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có 86 bệnh nhân đang được điều trị tại các cơ sở y tế, 1.416 người được cách ly, điều trị tại nhà.

Theo khuyến cáo của ngành Y tế Hà Tĩnh, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dịch COVID-19 sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tăng cường tuyên truyền, quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục