Hà Tĩnh: Cách ly riêng biệt đối với các trường hợp F1 và F2

Các trường hợp F1 và F2 đều được cách ly riêng biệt mỗi người một phòng theo quy định, đảm bảo an toàn về khoảng cách, sinh hoạt.
Hà Tĩnh: Cách ly riêng biệt đối với các trường hợp F1 và F2 ảnh 1 Lực lượng chức năng đưa thực phẩm đến địa điểm cách ly tập trung xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). (Ảnh: Công Tường/TTXVN)

Thực hiện Công điện số 10-CĐ/BCĐ, ngày 3/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh, hiện nay các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh đang gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất để cách ly riêng biệt mỗi người một phòng đối với các trường hợp F1, F2 với bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2.

Tại huyện Thạch Hà, tính đến chiều 4/4, trên địa bàn huyện có 49 trường hợp F1, trong đó có 34 trường hợp tiếp xúc gần với F0 ở điểm cách ly tập trung, 15 trường hợp đã điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3 đã được chuyển đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, Trạm Y tế xã Thạch Sơn và Trạm Y tế xã Thạch Thanh (cũ). 27 trường hợp F2 được cách ly tập trung tại điểm Trường Tiểu học Tượng Sơn và Mầm non Thạch Thanh (cũ).

Các trường hợp F1 và F2 đều được cách ly riêng biệt mỗi người một phòng theo quy định, đảm bảo an toàn về khoảng cách, sinh hoạt.

Tại huyện Can Lộc, qua rà soát, hiện có 44 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 122, 146, 210 (các trường hợp này từ khi về nước đến nay được cách ly tập trung tại các địa phương).

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh về cách ly riêng mỗi người một phòng, huyện Can Lộc đã chỉ đạo bố trí cách ly 5 trường hợp tại Trạm Y tế Sơn Lộc, 5 trường hợp tại Trạm Y tế xã Trung Lộc, 34 trường hợp tại Khách sạn Trường Sinh.

[Tất cả các trường hợp F1 tại Ninh Bình liên quan đến BN237 đều âm tính]

Tại huyện Hương Sơn, lực lượng chức năng đang dựng 60 phòng cách ly dã chiến tại toà nhà siêu thị của một doanh nghiệp hiện chưa đưa vào sử dụng. Số phòng cách ly độc lập này sẽ được dùng để cách ly độc lập 40 trường hợp F1 hiện đang cách ly tập trung ở khu cách ly Cổng B, Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo, từng có lịch sử tiếp xúc liên quan đến ổ dịch quán bar The For You ở Bangkok (Thái Lan).

Ngoài ra, những trường hợp từng đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai hiện đang được cách ly ở các địa phương cũng sẽ được đưa về đây để cách ly độc lập.

Tại các điểm cách ly tập trung, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh cũng yêu cầu ban điều hành cơ sở cách ly tập trung giữ khoảng cách an toàn trong quá trình thực thi nhiệm vụ, thường xuyên thông báo, nhắc nhở công dân không được tập trung một chỗ, giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp, sinh hoạt (cách nhau 2m), thường xuyên tiêu độc khử trùng tại các điểm cách ly./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục